tố ưu onpage quá đà trong Seo

Thảo luận trong 'Tài liệu SEO - Thuật Ngữ SEO' bắt đầu bởi van toan, 30 Tháng tám 2016.

 1. van toan

  van toan New Member

  Nhiều công ty Seo cũng mắc nhiều lỗi do các thành viên làm sai , hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những lỗi mà người làm Seo thường mắc phải và sẽ làm mất thứ hạng của website.Hãy đến công ty Seo online chúng tôi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm .

  Có những lỗi mà người làm SEO thường mắc phải và có thể làm mất thứ hạng website:

  · Tối ưu quá đà

  · Nhồi nhét từ khóa

  · Trùng lặp nội dung

  · Sao chép nội dung mẫu

  · Tạo ra 2 nội dung khác nhau, một cho Google, một cho người dùng

  1. Tối ưu quá đà

  Tối ưu Onpage quá đà là sử dụng quá nhiều kỹ thuật SEO trên trang, kết quả là thứ hạng không thấy đâu, có khi lại bị Google phạt. Việc này có thể khắc phục bằng cách tối ưu lại trang về mức có thể chấp nhận được.

  Dưới đây là checklist mà Google sử dụng để đánh giá xem một trang web có tối ưu quá đà hay không? Hình phạt sẽ được áp dung khi trang web vi phạm một vài trong số những điều dưới đây:

  · Sử dụng quá nhiều từ khóa trong title

  · Sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết

  · Sử dụng quá nhiều từ khóa trong địa chỉ URL

  Khi bạn đã sửa chữa những lỗi này và Google đã dò quét lại trang web và ghi nhận sự sửa chữa, Google sẽ gỡ bỏ hình phạt cho bạn.

  2. Trùng lặp nội dung

  Tốt nhất là tuyệt đối tránh việc trùng lặp nội dung giữa các trang web trên website của bạn cũng như với các trang web bên ngoài. Việc này sẽ làm cho nội dung của bạn bị giảm giá trị, và gây ra nhầm lẫn cho người dùng lẫn máy tìm kiếm.

  Ví dụ, nếu một website có 2 trang web có nội dung giống nhau. Người dùng cũng như máy tìm kiếm không biết nội dung nào là bản chính, nội dung nào là bản phụ. Người dùng không biết nên tin vào nội dung nào, máy tìm kiếm cũng không biết nên đưa nội dung nào lên bảng kết quả. Thêm vào đó, sử dụng những nội dung giống nhau trên cùng một trang sẽ chỉ mang lại kết quả với một số ít từ khóa trong khi bạn còn rất nhiều từ khóa có giá trị không kém. Hơn nữa, những nội dung trùng lặp này không mang lại giá trị gì cho người dùng và sẽ khiến website của bạn mất điểm trong mắt họ.

  Khi Google nhìn thấy nội dung trùng lặp, nó sẽ ưu tiên nội dung từ các website uy tín trong khi các website kém uy tín hơn sẽ phải xếp sau.

  3. Sao chép nội dung mẫu

  Ví dụ bạn có một shop bán điện thoại di động online. Bạn sẽ nhận thông tin mô tả về sản phẩm từ đâu? Chắc chắn là từ nhà sản xuất. ví dụ với iPhone 5, bạn sẽ lấy thông tin từ Apple. Thực tế có rất nhiều người cũng kinh doanh điện thoại iPhone 5 và cũng giống bạn họ lấy thông tin mô tả sản phẩm từ nhà sản xuất để đưa lên website thay vì tự viết nội dung của riêng mình. Việc này vô tình sẽ tạo ra những nội dung trùng lặp. Nếu nội dung của bạn cũng giống họ, lý do gì Google xếp website của bạn cao hơn những người khác.

  Để có thứ hạng tốt, đoạn miêu tả sản phẩm của bạn phải thật sự độc đáo, điều này có nghĩa là mọi thứ trong nội dung của bạn: từ đoạn miêu tả đến đặc tính kỹ thuật sản phẩm cần phải được viết lại để trở nên hoàn toàn độc đáo.

  Nguyên tắc trên cũng áp dụng cho viết blog. Có rất nhiều blog chỉ đơn giản đi copy lại nội dung từ các blog khác.

  Google thừa khả năng để biết một nội dung do ai viết ra, và sẽ cho những nội dung đó thứ hạng cao hơn các nội dung đi sao chép. Tuy nhiên có một ngoại lệ khi các website sao chép có độ uy tín cao hơn (PR cao hơn), chúng đôi khi được xếp trên website của bạn.

  Tối ưu nội dung sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt, điều đó không phải bàn cãi. Tối ưu nội dung bao gồm việc Seo từ khóa là lặp lại từ khóa, bôi đậm in nghiêng, gạch chân từ khóa, và sử dụng các biến thể từ khóa. Tuy nhiên,chèn quá nhiều từ khóa sẽ khiến cho bài viết của bạn mất tính tự nhiên, gây cảm giác khó chịu cho người đọc.

  Người dùng sẽ chỉ truy cập những trang web này một lần và thời gian họ ở trên website này cũng rất ngắn. Đây cũng là một yếu tố để tính thứ hạng cho website. Vì thế những website dạng này sẽ dần mất thứ hạng. Vì vậy, thay vì viết nội dung xoay quanh từ khóa, hãy viết nội dung hướng tới người dung

  4. Nhồi nhét từ khóa trong title

  Trước đây, chèn nhiều từ khóa vào title sẽ mang lại thứ hạng cao. Ngày nay, không những không mang lại lợi ích, bạn còn phải đối mặt với những hình phạt của Google vì đây là dấu hiệu của spam, của việc tối ưu quá đà. Bạn nên tuyệt đối tránh việc này nếu không muốn mất thứ hạng. Dưới đây là ví dụ của việc lạm dụng từ khóa trong tiêu đề:

  Xe Camry, Bán xe Camry, Xe Camry giá rẻ, Xe Camry nhập khẩu | Toyota Đống Đa

  Ngoài việc chèn từ khóa chính vào thẻ tiêu đề, nội dung thẻ tiêu đề phải thật hấp dẫn. Với ví dụ trên, chúng ta có thể viết lại thẻ tiêu đề như sau:

  “Mua xe Camry chính hãng, giá gốc | Toyota Thanh Xuân”

  5. Tạo ra 2 phiên bản của cùng 1 trang web, một cho Google, một cho người dùng

  Trước đây lỗi này rất phổ biến. Cụ thể là người chủ website sẽ tạo ra 2 nội dung cho một trang web, một nội dung cho Google, một nội dung cho người dùng. Phiên bản cho Google sẽ là phiên bản được tối ưu từ khóa (ví dụ nhồi nhét từ khóa), trong khi phiên bản cho người dùng đơn giản hơn, nội dung tốt hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn. Việc này vi phạm quy định của Google và nếu bị phát hiện, bạn chắc chắn sẽ bị phạt.

  6. Các lỗi khác

  Một kỹ thuật khác cũng đã lỗi thời là ẩn chữ. Việc này có thể thực hiện bằng nhiều cách. Kỹ thuật đầu tiên, rất đơn giản là những nội dung nhồi nhét từ khóa vào khu vực dưới cùng của trang web. Vì là văn bản nhồi nhét từ khóa nên người đọc sẽ không thích, tuy nhiên do được đặt ở phía dưới cùng của trang web nên người dùng sẽ hiếm khi nhìn thấy. Việc này giờ đây không mang lại kết quả vì Google đã hiểu rõ cấu trúc của một trang web cũng như hành vi người dùng. Google biết rằng những đoạn văn bản ở phần cuối trang thực ra chỉ nhằm mục đích SEO, để nâng cao thứ hạng và do đó không quan tâm nhiều đến những đoạn văn bản này. Với Google, phần nội dung giá trị nhất là phần mà người dùng nhìn thấy đầu tiên khi họ mới tới website của bạn. Đó là phần nội dung mà họ nhìn thấy ngay lập tức mà không phải cuộn trang web.

  Một kỹ thuật khác cũng đã từng được dùng để ẩn chữ là làm cho màu chữ trùng với màu nền (ví dụ chữ trắng trên nền trắng). Google không gặp khó khăn gì để phát hiện thủ thuật này và nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt. nếu bạn muốn có một trang web hãy đến công ty Seo online chúng tôi , chúng tôi có những mẫu thiết kế web miễn phí đẹp để các bạn lựa chọn .  Chi tiết liên hệ theme miễn phí: 0972.123.018

  https://www.facebook.com/ctyseoonline/

  Kho giao diện miễn phí cho anh em lựa chọn: http://seotukhoa.com.vn/du-an-thuc-hien/
   
 2. alimama95

  alimama95 New Member

  Đúng là seo quá đà trong nội dung cũng là một trong các lỗi website khó mà đạt tốp dc
   
  van toan thích bài này.
 3. seotopbadao

  seotopbadao New Member

  Giờ làm seo nhiều cũng bị google nó soi à bác. Tốt nhất làm cái j cũng ở mức độ vừa phải nhỉ.
   
  van toan thích bài này.
 4. prohocseo

  prohocseo Member

  lại còn tối ưu quá đà nữa giờ làm cái gì quá cũng không tốt mà onpage lại rất quan trọng mà nếu nhồi nhét từ khóa và lỗi liên quan đến nội dung như trùng lặp sao chép nội dung thì cái nào nguy hiểm hơn nhỉ
   
  van toan thích bài này.
 5. thanggreen

  thanggreen New Member

  Đúng là onpage vừa phải thì tốt chứ kiểu onpage để nhồi nhét, coppy thì thực sử không tốt chút nào
   
  van toan thích bài này.
 6. Quái Vật Sáng Tạo

  Quái Vật Sáng Tạo Phòng Marketing thuê ngoài

  Không nên seo quá đà , quá thì cũng k tốt ,nội dung trùng lặp dẫn đến lan man không đi đâu vào đâu
   
  van toan thích bài này.
 7. santhuongcaphe

  santhuongcaphe New Member

  [​IMG]

  THIẾT KẾ WEB THỜI TRANG THEO YÊU CẦU TRỌN GÓI CHỈ 1.990.000 VND - 0986.184.211 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc) - 0902.836.561
  DEMO: elodie.vn
  Trang web sẽ thiết kế giao diện theo yêu cầu riêng, hợp sở thích, phong thủy, vận mệnh… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty, cửa hàng … để bạn phát triển kinh doanh không ngừng.

  TRANG WEB SẼ ĐƯỢC BẢO HÀNH VĨNH VIỄN


  CÁC DỊCH VỤ KHÁC:

  - Quản lý nội dung Fanpage: 900,000 VNĐ/ Tháng
  - Quản lý nội dung Webstie: 700,000 VNĐ/ Tháng
  - Seo google adword
  - RAO VẶT TRỌN GÓI CHỈ VỚI 2,000,000 / THÁNG
  * Đăng 1000 nhóm facebook/tháng (mỗi nhóm từ 5,000 -> 100,000 thành viên).
  * Đăng 1000 tin/tháng web rao vặt và diễn đàn lớn
  * Đăng 1000nhóm/tháng google plus (mỗi nhóm từ 1000 -> hơn 10,000 thành viên)


  Hãy liên hệ thông tin bên dưới ( không bình luận vào bài viết này vì mình không xem lại tin nhắn tại đây)

  + 0986.184.211 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí) - 0902.836.561
   
 8. van toan

  van toan New Member

  đúng rồi bạn
   
 9. van toan

  van toan New Member

  bạn ơi ??? spam quá nha bạn
   
 10. van toan

  van toan New Member

  cảm ơn bạn nhé
   
 11. trùng lặp nội dung là dễ bị nhất
   
 12. digital8601

  digital8601 New Member

  tốt nhất là nên onpage sao cho thật tự nhiên vì cái gì nhiều quá cũng không tốt ^^
   
 13. xetailongbien

  xetailongbien Member

  bài viết rất bổ ích, cảm ơn bạn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)