1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tổng hợp 11 tính năng hữu ích trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Doan Gam, 13 Tháng một 2021.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 là những thiết bị tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng vẫn còn tương đối mới và có thể gặp phải ít nhiều lỗi, trục trặc và các vấn đề ổn định trong quá trình sử dụng. ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau khi ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường công nghệ và nhận được đa dạng lời khuyên trong khoảng những chuyên gia. Phiên bản đã mang lại một bước khiêu vũ vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so với các đối. Trong bài viết hôm nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm lúc sử dụng.1. Cài đặt ứng dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 dùng kiến trúc như vậy như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này với tức thị bạn có thể chạy những ứng dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy tìm cập vào Mac App Store, sau ấy bạn chọn ứng dụng dành cho iPhone/ iPad. Cách thức cài đặt này giống như bí quyết bạn làm với bất kỳ vận dụng nào khác dành cho Mac và mở nó ưng chuẩn Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt áp dụng iPhone và iPad lên MacBook

  tuy nhiên, đối có vận dụng của iPhone hay iPad mang chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà tăng trưởng áp dụng với cập nhật ứng dụng của mình hay chưa. Do vậy, mang thể có phổ biến ứng dụng bạn vẫn chẳng thể mua thấy trên Mac App Store.

  hai. Sử dụng cảm ứng (Touch Alternatives)

  ví như phần nhiều các áp dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều mẫu mã để tiêu dùng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không mang.

  Để giải quyết vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là một tụ họp những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn sở hữu thể dùng để tương tác mang các ứng dụng ấy.

  ngoài ra, bạn có thể hiển thị bộ hướng dẫn này bằng cách chọn tùy chọn Touch Alternatives trong khoảng thanh thực đơn của áp dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã dòng bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Bởi thế, nếu bạn muốn thay đổi độ sáng bạn phải sử dụng trung tâm điều khiển ở thanh menu.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối mang phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn sở hữu thể thiết lập những phím tắt tăng giảm độ sáng trên thanh phương tiện Touch Bar.

  4. Phương pháp thêm biểu tượng vào thanh thực đơn

  Đây là 1 trong các tính năng mới của hệ điều hành macOS Big Sur. Vì vậy, cố nhiên phần nhiều máy Mac M1 đều được tương trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã đội ngũ số đông những biểu tượng vào trọng tâm điều khiển, thanh menu được ngoại hình gọn gàng hơn nhưng lại khiến việc tróc nã cập thực đơn Wi-Fi hoặc Bluetooth gặp trắc trở.

  không những thế, Apple cho phép bạn kéo những tượng trưng ra khỏi trọng tâm điều khiển và bạn với thể đặt chúng trở lại thanh menu.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và ko khiến cho phiền

  Apple đã cái bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào ấy là những chức năng bổ ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và ko làm phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và ko làm phiền

  Để sử dụng tính năng bạn có thể kích hoạt Chính tả và ko làm phiền chỉ bằng cách thức nhấn F5F6. Bên cạnh đó, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị kiếm tìm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như vật dụng iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng khởi động ngay thức thì ở chế độ ngủ. Bạn sở hữu thể thử ngay tính năng ngày bằng bí quyết đóng và mở nắp máy.

  kế bên tạo điều kiện cho việc khởi động trở nên chóng vánh hơn thì việc việc này còn giúp cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị % pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ ko hiển thị % pin trên thanh menu. Tuy nhiên, bạn mang thể hiển thị % pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh thực đơn > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị %.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị phần trăm pin
  8. Tính năng kiểm tra Báo cáo dùng pin

  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã đem đến một tính năng mới hiển thị số liệu Báo cáo tiêu dùng pin, tương tự như trên iPhone và iPad.

  Bạn mang thể truy nã cập bằng cách chọn biểu trưng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để rà soát. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp pin trên dòng MacBook M1 của bạn khởi đầu tụt mau chóng và bạn sở hữu thể rà soát để tậu ra lý do.

  9. Đổi Màu của những biểu trưng

  Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của những biểu tượng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Bên cạnh đó bạn với thể đặt lại màu sắc ưa chuộng.

  Để thiết lập tiện ích này bạn tầm nã cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của những biểu tượng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  nếu bạn ko thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn có thể thay đổi bằng cách thức tầm nã cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.

  11. Điều hành thông báo hiệu quả

  macOS Big Sur đi kèm có một trung tâm thông báo được cải tiến. Tính năng này giúp người dùng tiện dụng xử lý những thông tin hơn.

  Bạn cũng mang thể tùy chỉnh thông tin chóng vánh bằng bí quyết nhấp chuột phải vào thông báo hoặc ngăn xếp thông báo trong khoảng một ứng dụng cụ thể. Tại đây bạn có thể tùy chọn tắt thông báo ứng dụng trong khoảng thời gian dài hoặc nhận thông báo trong lặng im.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.