1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Top 20 tính năng hữu ích trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Doan Gam, 13 Tháng một 2021.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Nếu sử dụng máy MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 bạn nên thường xuyên cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới vì rất có thể những bản cập nhật đó được phát hành để tối ưu cho bộ xử lý M1. ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau khi ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường công nghệ và nhận được phổ biến lời khuyên từ các chuyên gia. Phiên bản đã đem lại 1 bước dancing vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so sở hữu những đối. Trong bài viết hôm nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm khi dùng.1. Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 dùng kiến trúc tương tự như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này có tức thị bạn mang thể chạy các ứng dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy nã cập vào Mac App Store, sau đó bạn chọn vận dụng dành cho iPhone/ iPad. Cách cài đặt này giống như bí quyết bạn làm mang bất kỳ áp dụng nào khác dành cho Mac và mở nó phê chuẩn Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  bên cạnh đó, đối có ứng dụng của iPhone hay iPad sở hữu chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà phát triển ứng dụng sở hữu cập nhật áp dụng của mình hay chưa. Do vậy, sở hữu thể mang đa dạng vận dụng bạn vẫn chẳng thể sắm thấy trên Mac App Store.

  2. Dùng cảm ứng (Touch Alternatives)

  nếu phần đông các áp dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều kiểu dáng để tiêu dùng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là ko sở hữu.

  Để giải quyết vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là một tụ họp những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn với thể tiêu dùng để tương tác sở hữu các ứng dụng ấy.

  bên cạnh đó, bạn với thể hiển thị bộ hướng dẫn này bằng cách thức chọn tùy chọn Touch Alternatives từ thanh menu của áp dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã loại bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Do vậy, giả dụ bạn muốn thay đổi độ sáng bạn phải sử dụng trọng tâm điều khiển ở thanh thực đơn.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối sở hữu phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn mang thể thiết lập những phím tắt nâng cao giảm độ sáng trên thanh công cụ Touch Bar.

  4. Phương pháp thêm biểu trưng vào thanh menu

  Đây là một trong những tính năng mới của hệ điều hành macOS Big Sur. Vì vậy, cố nhiên phần đông máy Mac M1 đều được hỗ trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã nhóm phần lớn những biểu tượng vào trọng tâm điều khiển, thanh thực đơn được ngoài mặt gọn ghẽ hơn nhưng lại làm việc tróc nã cập thực đơn Wi-Fi hoặc Bluetooth gặp trắc trở.

  bên cạnh đó, Apple cho phép bạn kéo các biểu trưng ra khỏi trung tâm điều khiển và bạn có thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm phiền

  Apple đã mẫu bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào đó là các chức năng có ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và ko khiến phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và ko làm phiền

  Để tiêu dùng tính năng bạn có thể kích hoạt Chính tả và không khiến phiền chỉ bằng cách nhấn F5F6. Không những thế, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị tìm kiếm Spotlight.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.