1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Top 5 thắc mắc thường gặp về NIPT

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 15 Tháng năm 2020.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  NIPT – Sàng lọc trước sinh không xâm lấn là kỹ thuật hiện đại với khả năng sàng lọc và phát hiện sớm các bệnh di truyền do bất thường NST của thai nhi. Để mọi người có cái nhìn rõ nét nhất, chúng tôi xin cung cấp bài viết tổng hợp thông tin xét nghiệm NIPT hết bao nhiêu tiền 2019 và top 5 thắc mắc thường gặp về phương pháp mới này.

  Top 5 câu hỏi thường gặp về xét nghiệm NIPT – Sàng lọc trước sinh không xâm lấn
  Ngoài thắc mắc về xét nghiệm NIPT hết bao nhiêu tiền 2019, chúng tôi cũng xin được tổng hợp và giải đáp chi tiết top 5 câu hỏi được nhiều bạn gửi tới nhất cho trung tâm chăm sóc khách hàng của GENTIS về dịch vụ này:

  1 – NIPT có thể sàng lọc và phát hiện được các bệnh di truyền nào?
  [​IMG]

  Thay vì phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ có thể xảy ra khi chọc ối mẹ bầu có thể lựa chọn phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT.

  Hiện nay, sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – Illumina có thể sàng lọc và phát hiện được các dị tật do bất thường nhiễm sắc thể bao gồm:

  • 3 hội chứng xảy ra do rối loạn NST: Down, EDWARDS (Thể lệch bội NST 18), PATAU (Thể lệch bội NST 13)
  • 4 hội chứng do các bất thường về nhiễm sắc thể giới tính như Turner, MX (Thể Monosomy X), thể tam nhiễm X (trisomy X), Klinefelte XXY và Jacobs ,XYY
  • 5 hội chứng do các vi đột biến mất đoạn như hội chứng DiGeorge (mất đoạn 22q11), hội chứng Angelman/Prader-Willi (mất đoạn 15q11), hội chứng mất đoạn 1p36, hội chứng 4p-Wolf-Hirschhorn và hội chứng Cri-du-chat (mất đoạn 5p).
  2 – Tại Việt Nam có thể thực hiện sàng lọc trước sinh NIPT – Illumina tại đâu?
  [​IMG]

  Tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng thực hiện sàng lọc trước sinh để phát hiện sớm nhiều vấn đề sức khỏe của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ khi tới GENTIS.

  NIPT – Illumina là công nghệ Sàng lọc trước sinh không xâm lấn do hãng Illumina – một trong các công ty hàng đầu về công nghệ sinh học tại Mỹ phát triển. Đối tác của Illumina bao gồm nhiều đơn vị học thuật lớn, các trường đại học uy tín cũng như nhiều cơ quan chính phủ và các công ty công nghệ sinh học – dược phẩn nổi tiếng trên thế giới.

  NIPT – Illumina có độ chính xác vô cùng cao nên được nhiều thai phụ tại các nước tiên tiến như Mỹ, Anh,…yêu thích. Hiện nay, Công ty cổ phần phân tích di truyền GENTIS là đơn vị đầu tiên và duy nhất được hãng chuyển giao tại Việt Nam.

  Chính vì vậy để thực hiện dịch vụ này, bạn có thể tìm 2 trụ sở của GENTIS tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh cũng như hệ thống điểm thu mẫu của GENTIS trên toàn quốc để được tư vấn và làm dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

  Xem thêm: kiểm tra NIPT ở đâu uy tín cho kết quả chính xác?

  3 – NIPT – Illumina có thể được thực hiện với đối tượng nào?
  Thực tế, sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – Illumina có thể được thực hiện bởi nhiều đối tượng trong đó bao gồm:

  • Người mang song thai/đa thai cùng trứng/khác trứng
  • Người mang thai đơn
  • Người mang thai hộ
  • Thai phụ được cho trứng
  • Thai phụ từng tiến hành ghép tủy
  • Những người thuộc đối tượng IVF
  • Bất kỳ thai phụ nào phát hiện hoặc nghi vấn có nguy cơ cao mang thai dị tật di truyền mà không phân biệt sắc tộc, màu da, chỉ số cơ thể.
  4 – Quy trình thực hiện sàng lọc trước sinh không xâm lấn có phức tạp không?
  [​IMG]

  Để thực hiện sàng lọc trước sinh không xâm lấn bạn chỉ cần cung cấp từ 7 – 10 ml mẫu máu tĩnh mạch người mẹ.

  Thực hiện sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – Illumina tại GENTIS vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể, toàn bộ quy trình thực hiện NIPT – Illumina sẽ bao gồm các bước sau:

  Bước 1: Thu mẫu máu giám định ( từ 7 – 10 ml mẫu máu tĩnh mạch người mẹ)

  Bước 2: Các chuyên gia sẽ sử dụng các thiết bị, công nghệ chuyên dụng để tách chiết ADN tự do của thai nhi

  Bước 3: Phân tích ADN thai nhi được tách chiết từ mẫu máu mẹ

  Bước 4: Đưa ra kết quả sau khi phân tích

  5 – Con số nào khẳng định độ chính xác cao của xét nghiệm NIPT – Illumina?
  • Hàng năm, GENTIS đã thực hiện hàng ngàn lượt kiểm tra NIPT – Illumina. GENTIS cũng là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa công nghệ sàng lọc trước sinh không xâm lấn vào Việt Nam.
  • Theo các chuyên gia, NIPT – Illumina đưa tới kết quả có độ chính xác cao và lên tới 99,9% đối với hội chứng Down.
  • Khảo sát thực tế cho thấy, so với các giám định cùng loại trên thế giới, kiểm tra NIPT – Illumina có độ dương tính giả thấp nhất (chỉ có 0,01%).
  • Hãng Illumina đã triển khai kiểm tra NIPT – Illumina trên toàn cầu với hàng triệu mẫu. Rất nhiều công trình nghiên cứu về xét nghiệm này của giới chuyên môn đều được ghi nhận tích cực.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.