1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu TOP 7 chấn thương đầu gối khi đá bóng hay xảy ra

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi bacsiranghammat1, 12 Tháng tư 2021.

 1. Bạn có biết những chấn thương đầu gối khi đá bóng nào hay gặp nhất hay không? và những chấn thương tại vùng đầu gối này có gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như các biến chứng xảy ra không? Cùng các bác sỹ đi tìm hiểu đau khớp gối sau khi chơi thể thao ngay sau đây nhé.

  TOP 7 chấn thương đầu gối khi đá bóng hay xảy ra
  Bị đứt dây chằng chéo trước
  Dây chằng chéo trước (ACL) bám từ lồi cầu xương đùi tới diện trước mâm chày, nó có tác dụng giữ cho mâm chày không bị trượt ra trước và xoay trong. Tình trạng tổn thương dây chằng chéo trước thường gặp khi nhảy cao chân tiếp đất trong tư thế không thuận lợi, hoặc xoay người chuyển hướng đột ngột trong khi bàn chân kia giữ nguyên.

  Tổn thương dây chằng chéo trước có nhiều kiểu như: tổn thương không hoàn toàn, tổn thương hoàn toàn hoặc bong chỗ bám, dựa theo mức độ tổn thương của dây chằng và mức độ lỏng gối.

  [​IMG]

  Căng cơ khi đá bóng
  Căng cơ cũng là một chấn thương hay thấy mà những người chơi đá bóng thường gặp, tình trạng căng cơ xảy ra khi cầu thủ quá cố gắng chuồi theo bóng hoặc thực hiện một tình huống sút bóng đá vượt quá tầm với chân. Tuy mức độ trọng thương không nặng như bong gân nhưng nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quãng thời gian dưỡng thương của các cầu thủ.

  Tổn thương sụn chêm khi va chạm
  Sụn chêm là một tấm sụn rất chắc chắn có hình chữ ‘C ‘ (sụn chêm trong) và hình chữ “O” (sụn chêm ngoài), nó nằm lót giữa hai mặt khớp xương đùi và xương chày. Sụn chêm có tác dụng lớn trong việc hấp thụ và phân phối lực tác động lên gối và góp phần giữ vững gối. Ngoài ra sụn chêm lấp đầy khe khớp, ngăn không cho màng hoạt dịch và bao khớp tràn vào khe khớp

  Bong gân
  Nhắc đến bong gân chắc không ia còn ca lạ nữa với những ai hay chơi bóng đá. Bởi vai trò chính của gân là để nối nối các cơ hỗ trợ khớp gối với xương ở đùi và cẳng chân. bong gân hay xảy ra khi di chuyển ở tốc độ cao đột ngột thay đổi hướng hoặc thực hiện các pha xoay người bất ngờ. Nếu gặp phải chấn thương này thường phải nghỉ thi đấu và điều trị trong vòng 4-6 tuần tùy thuộc vào mức độ bong gân nặng hay nhẹ.

  Tổn thương vùng sụn khớp
  Sụn khớp là phần sụn bao phủ đầu xương đùi và xương chày ở trong khớp. Sụn khớp có tính chất trơn, nhẵn, cho phép gối cử động nhẹ nhàng, đồng thời chịu được sức nặng, giảm chấn động và phân bố lại lực đè ép lên mặt khớp. Sụn khớp không có mạch nuôi, không có đầu mút thần kinh, nên khi sụn khớp bị tổn thương không có khả năng tự liền.

  Chấn thương dây chằng gối bên ngoài
  Chấn thương này xảy ra khi có một lực mạnh tác động mạnh vào vùng đầu gối. Các tác động này có thể là va chạm khi tranh chấp bóng. Khi dính chấn thương này, người bệnh sẽ có triệu chứng căng cơ, đau và sưng đầu gối. Người bệnh di chuyển không vững và gặp khó khăn trong sinh hoạt.

  Trên đây là những chia sẻ tình trạng chấn thương đầu gối khi đá bóng. Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.