1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

TOP nhạc không lời cho thai nhi phát triển trí tuệ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nhacchobabauimomy, 10 Tháng mười 2019.

 1. Đa phần trẻ nhỏ đều rất hào hứng và tỏ ra bị kích thích mỗi khi có tiếng nhạc nổi lên, các bố mẹ có đồng ý với iMomy không? Không chỉ các bé đã chào đời, ngay cả thai nhi trong bụng mẹ cũng có những phản ứng khi được nghe nhạc. Khoa học đã chứng minh, âm nhạc và nhạc không lời có những ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển về thể chất, cảm xúc và trí tuệ của thai nhi.

  Đọc thêm: Nhạc cho thai nhi – Top nhạc hay nhất cho bé thông minh

  Các nghiên cứu mới đây nhất đều chỉ ra rằng những em bé được thai giáo bằng âm nhạc, đặc biệt là nhạc không lời, nhạc cổ điển ngay từ trong bụng mẹ đều có sự phát triển tích cực về thể chất và tinh thần khi chào đời.

  Cụ thể, trong một thí nghiệm, thai nhi được cho nghe đều đặn 70 giờ nhạc không lời trong những tuần cuối của thai kì. Sau khi chào đời tới 6 tháng tuổi, những bạn nhỏ này có những tiến bộ hơn về kỹ năng vận động và phát triển ngôn ngữ trí tuệ so với những bạn không được kích thích âm nhạc.

  [​IMG]
  Bố mẹ cần hiểu rằng, khi hình thành trong tử cung của người mẹ, thai nhi có tời 100 tỷ tế bào thần kinh. Tuy nhiên 100 tỷ tế bào này được kết nối một cách lỏng lẻo. Chính những trải nghiệm về nhận thức và tinh thần mỗi khi các bé được nghe nhạc cho thai nhi đã giúp thiết lập và cũng cố các kết nối giữa các tế bào trong não. Các nhà khoa học tin rằng nghe nhạc chính là chìa khoá để xây dựng trí não của trẻ.

  Khi nghe nhạc không lời, nhạc cổ điển, các loại nhạc kích thích trí não, các bé sẽ được kích hoạt những đường giây thần kinh quy định về kỹ năng sáng tạo và trí thông minh. Cụ thể:

  Sáng tạo
  Một nghiên cứu ở Hungary cho thấy những trẻ em ở độ tuổi từ 3-4 tuổi thường xuyên nghe nhạc sẽ có kết quả học tập những môn học sáng tạo cao hơn so với các bạn không được nghe nhạc.

  Trí nhớ
  Quá trình nghe nhạc cũng chính là quá trình rèn luyện trí nhớ cho trẻ, như nhớ những âm điệu hay lời hát. Những em bé thông minh thường có trí nhớ rất tốt.

  Trí thông minh không gian
  Một nghiên cứu về trẻ em mẫu giáo ở California cho thấy những trẻ được học nhạc cụ thể là piano có tỷ lệ thành công cao hơn 34% khi chơi trò chơi ghép hình so với những trẻ học trên máy tính.

  Toán học
  Các nhà khoa học tin rằng âm nhạc và toán học có mối liên hệ với nhau, nghe nhạc và được học nhạc có thể giúp trẻ hiểu các khái niệm toán học.

  Ngôn ngữ
  Âm nhạc và ngôn ngữ có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Cả hai kỹ năng này đều đòi hỏi khả năng phân biệt các sắc thái thính giác và âm thanh tương tự nhau. Nghe nhạc góp phần rất lớn vào sự phát triển kỹ năng này của trẻ và sẽ phát triển năng lực của con về giải mã dữ liệu, thính giác – 2 khả năng cơ bản để hiểu ngôn ngữ.

  Trí tuệ cảm xúc
  Nghe nhạc không lời cho thai nhi mang lại những cảm xúc mạnh mẽ. Bằng cách nghe nhạc, thai nhi và trẻ nhỏ có cơ hội để trau dồi khả năng phát hiện tâm trạng và cảm xúc ở người khác, đồng thời khám phá chính cảm xúc cá nhân của trẻ thông qua những gì mà âm nhạc gợi mở.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.