Traffic tự nhiên của bạn bị giảm dần đêu , bạn sẽ làm gì ?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi gpsinjapan, 10 Tháng bảy 2017.

 1. gpsinjapan

  gpsinjapan New Member

  Vào một lúc nào đó, bạn có thể ở ngưỡng lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn bị rơi và không thể tăng thêm. Điều này là tạm thời và chấp nhận được, đây là một hiệu ứng tự nhiên dài hạn của một chiến dịch SEO với hàng trăm các yếu tố đang diễn ra.

  traffic tu nhien bi giam.jpg

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải một hiệu ứng rắc rối hơn: sự suy giảm tích cực về lưu lượng truy cập tự nhiên mà trang web của bạn đang nhận. Việc giảm nhẹ không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra lo ngại (chỉ có thể là sự sụt giảm tạm thời). Nhưng nếu sự suy giảm này kéo dài hơn vài tuần hoặc biến thành sự sụt giảm đáng kể, bạn cần phải khắc phục sự cố để xem điều gì đang xảy ra.

  Kiểm tra hình phạt manual

  Trước tiên, bạn sẽ muốn kiểm tra hình phạt manual. Rất hiếm khi và rất khó có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với hình phạt manual từ Google nhưng đó là nguyên nhân dễ gây ra sự cố nhất. Nếu bạn đang phải đối mặt với một hình phạt như vậy, lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn sẽ bị giảm nhanh chóng và ngay lập tức sẽ bị giảm và bạn sẽ nhận được thông báo trong Google Search Console nói rằng trang web của bạn đã bị phạt.

  Nếu bạn không nhìn thấy cả 2 dấu hiệu đó, có lẽ bạn đã rõ. Nhưng nếu bạn nhận được một hình phạt, bạn cần phải sửa chữa vấn đề gây ra nó, chẳng hạn như nội dung xấu hoặc nội dung bị ăn cắp hoặc chiến thuật tối ưu hóa mũ đen. Sau đó, bạn nên kháng cáo hình phạt với Google hoặc chờ nó được gỡ bỏ.

  Xác định lưu lượng truy cập cụ thể

  Nếu bạn không phải đối mặt với một hình phạt manual, bước tiếp theo của bạn là xác định các lĩnh vực chính khi lưu lượng truy cập bạn bị giảm. Mặc dù toàn bộ trang web của bạn có thể đang trải qua sự sụt giảm, nhiều khả năng việc giảm có thể bắt nguồn từ một số trang cụ thể hoặc các cụm từ khóa cụ thể.

  Nếu có một trang mà lưu lượng truy cập bị biến mất, bạn có thể thu hẹp sự tập trung vào các trang cạnh tranh, liên kết và nội dung của trang.

  Kiểm tra sự cạnh tranh

  Tiếp theo, hãy xem sự cạnh tranh của bạn và nó có thể thay đổi như thế nào trong vài tháng qua: điều này đặc biệt quan trọng với những startups trong các ngành công nghiệp mới, các công ty công nghệ cao và bất kỳ doanh nghiệp nào nơi mà bối cảnh cạnh tranh có thể trở nên nhẹ nhàng.

  Để làm điều này, hãy kiểm tra vị trí tìm kiếm của bạn với các từ khóa khác nhau và xem nơi bạn đã trải qua sự sụt giảm thứ hạng. Nếu có, liệu có đối thủ cạnh tranh mới nào xuất hiện để trục xuất bạn ra khỏi đó? Liệu có một số đối thủ cũ của bạn đã tăng cường cuộc chơi với nội dung tốt hơn và các liên kết inbound mới?

  Lưu ý rằng có 2 tác động tiềm ẩn ở đây. Thứ nhất, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang đầu tư nhiều hơn vào các chiến dịch SEO của riêng họ, vượt trội hơn bạn trong quá trình này. Nếu đúng như vậy, vấn đề chính của bạn là đầu tư vào nhiều cuộc cạnh tranh trực tiếp hoặc nhắm mục tiêu vào các thuật ngữ khác nhau, cụ thể hơn nếu bạn muốn tránh hoàn toàn sự cạnh tranh.

  Thứ hai, trang web của bạn có thể đã bị từ chối vì những lý do khác, tạo cho đối thủ canh tranh của bạn cơ hội cải thiện vị trí của họ.

  Audit profile liên kết của bạn

  Chất lượng và số lượng liên kết đã trỏ đến trang web của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Vì vậy, sự đột biế trong profile liên kết của bạn có thể làm giảm thứ hạng và do đó làm giảm lưu lượng truy cập tự nhiên. Sử dụng Open Site Explorer để phân tích các liên kết bạn trỏ đến trang web của bạn và xác định xem một trong 2 điểm làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm.

  Trước tiên, hãy tìm bất kỳ liên kết mới từ các nguồn spam. Liệu có liên kết mới mà bạn tự xây dựng trên các trang web không rõ ràng? Hoặc liệu có những liên kết spam?

  Một trong 2 cách này có thể làm cho trang web của bạn trông không đáng tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm. Nếu đúng như vậy, bạn cần xóa các liên kết đó bằng cách liên hệ với webmaster và tạo một yêu cầu. Nếu không thành công, hãy yêu cầu Google disavow liên kết.

  Tiếp theo, tìm kiếm các cơ hội để xây dựng liên kết mới và mạnh để tăng cường profile liên kết và authority cho trang web của bạn.

  Audit nội dung onsite của bạn

  Nếu các hình phạt manual, sự cạnh tranh và các liên kết không phải là nguồn gốc của việc lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn bị giảm thì nguyên nhân có thể là chất lượng nội dung trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã xóa một số nội dung top đầu, điều đó có thể làm giảm giá trị tổng thể của trang web (mặc dù bạn không cố tình xóa).

  Nếu bạn đã giảm ngân sách nội dung của mình hoặc bạn đang xuất bản quá nhiều nội dung mà không ai đọc hoặc chia sẻ thì điều đó cũng có thể làm giảm lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn. Giải pháp ở đây là: bạn cần phải nhổ cỏ tận gốc những nội dung chất lượng thấp và bắt đầu đầu tư vào chất lượng cao hơn. Tôi đã liệt kê một số công cụ yêu thích của tôi cho mục đích này.

  Thực hiện khắc phục và cải tiến

  Thật đáng tiếc là việc khắc phục không thể xảy ra nhanh chóng với lưu lượng truy cập tự nhiên. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản: đôi khi loại bỏ những liên kết xấu hoặc xây dựng những liên kết mới và mạnh là đủ để khắc phục sự cố nhưng thường sẽ mất vài tuần để Google index để phản ánh những thay đổi của bạn.

  Hãy cam kết làm theo những thực hành tốt nhất và học hỏi từ những sai lầm bạn đã thực hiện. Và cuối cùng, bạn sẽ thấy mình trở lại với xu hướng tăng trưởng tích cực về lưu lượng truy cập tự nhiên.

  Nguồn Waytomarketing(.)com ​
   
 2. nambk

  nambk Member

  lượng traffic tự nhiên bị giảm thì chỉ có khả năng là từ khóa tụt top nên mới giảm. để khắc phục lỗi này thì nên tối ưu lại onpage và submit lại.
   
 3. lamlehang

  lamlehang Member

  Mình nghĩ lượng truy cập bị giảm nghiêm trọng là do từ khóa không còn giữ vị trí cao hoặc do làm ăn không có uy tín thì khách hàng không cộng tác nữa, nên không thường xuyên vào web, hay cũng còn nhiều nguyên nhân khác.
   
 4. davidnguyen984

  davidnguyen984 New Member

  Truyện tình yêu - Cố chấp yêu một người

  [​IMG]

  Quấn tấm chăn mỏng, cuộn tròn trên chiếc ghế dài cạnh cửa sổ với ly cacao nóng, Sa lơ đãng nhìn ra ngoài, lắng nghe thanh âm của một buổi sáng se lạnh hiếm hoi ở Sài Gòn. Ly cacao dần cạn tới đáy. Chỉ còn vương một vệt nâu mờ trên miệng cốc và trên vành môi cô gái nhỏ.

  Sa với lấy cuốn sổ và cây bút chì, bắt đầu viết. Bình thường, mọi thứ được viết trên laptop. Cô chỉ cảm thấy hài lòng khi nhìn những dòng chữ ngay ngắn, tươm tất, sạch sẽ và đều tăm tắp ấy. Những bản thảo hoàn hảo, không tì vết là sự che đậy tuyệt vời cho những điều vụng dại và ngớ ngẩn. Nhưng hôm nay lại là một ngày hết sức ẩm ương.

  Và Sa cũng vậy. Cô đem tất cả u uất trong lòng nhào nặn thành những con chữ. Tiếng ngòi chì chạy càng lúc càng nhanh trên mặt giấy, như đang tham gia cuộc rượt đuổi với những cảm xúc đang chực trào. Sa cứ thế viết một hơi. Viết cho tới khi thấy lòng nhẹ tênh, trống rỗng, cô gục đầu xuống cánh tay bé nhỏ, trắng xanh, mớ tóc nâu nhạt xổ ra lòa xòa trên đôi vai gầy.

  Im lặng. Hoang hoải. Khoảnh khắc ấy, cô không còn là Tử Sa – cây bút sắc sảo, rực rỡ, kiêu hãnh lên nhận giải nhà văn triển vọng hôm nào, cô chỉ là một cô gái nhỏ, loay hoay với những tổn thương chất đầy trong lồng ngực.

  Giọng Minh vang lên bên cạnh.

  – Em suốt ngày viết lách mà chẳng viết tặng anh tác phẩm nào.

  Chỉ có sự im lặng đáp trả. Sa thậm chí không buồn ngẩng lên nhìn anh. Ngày trước, khi nhận tin truyện ngắn đầu tiên của mình được đăng trên một tờ tạp chí danh tiếng, cô đã vui mừng biết bao. Cô khoe với anh, rằng cô đã viết nó để tặng cho anh. Anh cười. Chúc mừng cô. Khen cô giỏi. Nhưng lại chẳng bao giờ đọc những gì cô viết. Từ đó, cô không còn nói với anh về những tác phẩm của cô thêm một lần nào nữa. Anh đâu biết, mỗi câu chuyện cô kể, những người đàn ông trong ấy, dù có mang tên họ gì, làm nghề gì, quốc tịch gì hay bao nhiêu tuổi đi nữa, họ vẫn luôn mang bóng dáng của anh, người mà cô yêu bằng thứ tình yêu cố chấp lạ lùng.

  Như những con sóng khi thì chồm lên ve vuốt, lúc lại trôi tận ra xa. Minh là một người không thể nắm bắt. Anh cứ đến, rồi đi. Để lại những khoảng trống thênh thang trong căn phòng nhỏ và những khoảng trống hun hút trong lòng cô. Thứ tình cảm anh dành cho cô chưa bao giờ trọn vẹn. Cũng giống như dòng đề tặng trên những cuốn sách đẹp đẽ anh mua cho cô chưa bao giờ được lấp đầy.

  Thời tiết giống như một cô tiểu thư nhà giàu không nhan sắc. Đã xấu lại còn đỏng đảnh. Mới lúc nãy, nắng còn ươm vàng nhuộm kín khoảnh ban công nhỏ với mấy chậu xương rồng của Sa mà bây giờ trời đã âm u như đang giận dỗi ai đó.

  cogai 2

  Gió thốc tới dữ dội và lạnh lẽo khiến Sa rùng mình. Cô nhớ, ngày trước mỗi khi trời sắp mưa như vậy, cô hay lôi hết những chiếc gối trong nhà ra, xếp thành 2 bức tường trên giường, căng mền lên trên thế là một cái lều ra đời. Cô hay lôi Minh vào đó. Hai đứa nằm hôn nhau. Những nụ hôn mê mải như chẳng muốn ngừng.

  Sa leo lên giường. Nằm chống cằm nhìn Minh đang ngủ ngon lành. Gương mặt Minh vẫn giống như ngày đầu Sa gặp anh. Nhưng trong lòng anh đã có những gì thay đổi?

  Đã từ bao lâu rồi anh không còn hôn cô rồi bảo nụ hôn của cô đã nói cho anh biết hôm nay cô vui hay buồn. Những nụ hôn chẳng còn tha thiết, vòng tay anh cũng thôi siết chặt cô trong mê mải.

  Tất cả trở nên hời hợt như chính tình cảm của anh dành cho cô. Sa biết cô yêu con người này điên lên được. Lẽ ra cô có thể đã rất hạnh phúc nếu chấp nhận dù không còn tha thiết như trước nhưng Minh vẫn còn ở bên cô.

  Thế là đủ. Nhưng một người sống hết mình như Sa đâu dễ thỏa hiệp với những thứ nửa vời. Nhất là nửa vời yêu thương. Cô cứ vui vẻ từng giây phút ở bên Minh. Nhưng khi hai đứa xa nhau, cô lại dằn vặt Minh và dằn vặt chính bản thân mình bằng những nghi kị về sự thay đổi, sự lạnh nhạt của Minh. Để rồi khi gặp Minh, cô lại quên hết tất cả và yêu Minh như chưa từng có sự nứt vỡ nào. Cái vòng luẩn quẩn trong tình cảm ấy Sa chưa tìm được và có lẽ cô cũng không muốn tìm được cách thoát khỏi.

  Ánh mắt cô ve vuốt từng đường nét trên gương mặt thân quen của Minh. Từ vầng trán cao, đôi lông mày rậm, sống mũi thẳng kiêu hãnh, đến đôi môi hơi hé đầy mê hoặc. Chừng như không nhịn nổi, cô rướn người đặt một nụ hôn nhẹ lên đôi môi của Minh. Anh thức giấc, kéo cô vào lòng. Sa rúc vào ngực anh.

  – Này, điện thoại của em hư rồi.

  – Lát anh mua cho em cái khác.

  – Bất cứ cái nào em thích chứ?

  – Bất cứ cái nào em thích.

  – Vậy mua cho em điện thoại nào có tin nhắn với cuộc gọi tới hàng ngày ấy. Được không?

  Ads: Kỹ Thuật Kiểm Soát Quy Trình Nhuộm - http://ndarank.com/tuyendung/k-thut-kim-soat-quy-trinh-nhum
  -----
  http://henhotructiep.com/article/86/dich-vu-xem-mat - "Tặng thêm 01 hồ sơ phù hợp khi ký hợp đồng dịch vụ xem mặt kết hôn" nếu dùng mã ưu đãi "HOA50K"
   
 5. ipseovn

  ipseovn New Member

  Cần phải lưu ý lượng traffic của trang web sẽ rất bất ổn nếu mất traffic
   
 6. Trường hợp site bị phạt tác vụ thủ công thì phải làm sao bác?
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)