1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Trang phục thời Joseon của Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi yeuemhy, 12 Tháng bảy 2016.

 1. yeuemhy

  yeuemhy New Member

  công đoạn thay đổi trang phục của thời Goryeo được chia khiến 3 thời kì: thời kì trước tiên thay đổi do sự ảnh hưởng của nhà Tống, thời kì trang bị hai thay đổi do ảnh hưởng của trang phục Mông Cổ xâm nhập của nhà Minh Nguyên và thời kì vật dụng ba thay đổi do ảnh hưởng của nhà Minh.

  Tuyển sinh Du học hàn quốc vừa học vừa làm

  những ảnh hưởng từ bên bên cạnh này chỉ đem đến sự thay đổi về quan phục. Trang phục thời Joseon của Hàn Quốc thường dân thì không với sự khác biệt to so sở hữu thời Tam quốc. Trang phục thường dân chỉ có một số chi tiết thay đổi nhỏ: kiểu ống quần rộng, Jeokori(áo khoác ngoài) sở hữu chiều dài ngắn hơn và váy rộng hơn và đặc biệt là họ không được mặc trang phục khiến cho bằng lụa hoặc tơ tằm. Đối với trang phục của nam giớicó thể thấy rằng trang phục nam giới thời kì này không sở hữu đa dạng thay đổi so mang thời kì trước. Thời kì này quần được may ống rộng bằng những chất liệu vải sợi, gai có hoa văn, khổ quần thường rộng để ko bị dính vào người. Chiều dài của áo ngắn hơn, ống tay nhỏ hơn. một bộ phận nhỏ nam giới thời này do chịu ảnh hưởng của cá tính Mông Cổ nên họ cạo đầu nhưng chỏm mào giữa đầu vẫn được giữ lại.

  ngoại trừ ra còn mang Durumagi là trang phục mà những học giả thường mặc. Công nông thương nhân đều mặc áo vải trắng giống mang áo này và với thắt đai bên trong. Nông dân hay thương nhân mặc áo dài trắng bên ngoài, trí thức mang mũ chỏm, đai đen và giầy đen.

  những phật tử mặc áo màu chàm. Quốc sư thì mặc áo cà sa với áo nâu song và trượng, khi với đai đen thì đội thêm mũ vàng và đi giầy đính hạt. Đối có trang phục của nữ giới, Trang phục nữ giới thời kì này ko mang gì thay đổi so có thời Silla thống nhất. Mặc dù trang phục hoàng cung chịu ảnh hưởng từ Mông Cổ song trong tầng lớp dân chúng thì trang phục toàn bộ vẫn ko với biến đổi to. Chất liệu thường được dùng là vải sợi vào mùa hè và vải lụa vào mùa đông

  Phụ nữ chưa kết hôn thường mặc trang phục sở hữu màu vàng. Nhưng màu sắc thường được dung nhất là màu trắng. Họ thắt dây lưng mang hình cây ô liu. Họ thường có theo bên mình vòng ngọc và túi màu vàng sáng. Họ cho rắng càng có rộng rãi những vật dụng đấy thì càng thể hiện được sự sang trọng, quý phái. Đồng thời phụ nữ cũng để kiểu tóc khác đi họ tết tóc thành bím trên đỉnh đầu.

  Trang phục thời Joseon của Hàn Quốc (tiếp)

  Jeogori(저고리): có thể thấy jeogori ngày càng ngắn đi, dây không còn nữa và ngắn hơn rộng rãi so sở hữu thời kì trước. Cánh tay áo có phần hơi lượn.Chiều dài của jeogori cũng dịch lên trên eo, sát lên trên ngực và được thắt thành nơ bằng 1 sợi dây ruy băng rộng bản.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.