1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi bacsiranghammat1, 4 Tháng mười 2018.

 1. những biểu hiện chủ yếu của bệnh lý thoát vị đĩa đệm thường diễn ra chủ yếu tại vùng cột sống cổ, lưng và thắt lưng... Gây ra các hiện tượng đau nhức và làm tổn hại trực tiếp đó hoạt động của một vài bộ phận trên cơ thể. Thế nhưng, những triệu chứng thoát vị đĩa đệm rất dễ nhầm lẫn với Những dấu hiệu khác.Chính vì vậy có 1 số người bệnh chủ quan không thăm khám sớm, làm cho bệnh tiến triển nặng, phát sinh nhiều biến chứng tổn hại.
  Tổng hợp 1 vài dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường thấy
  Có khá đại đa số người hay nhầm tưởng hiện tượng đau nhức khi bị thoát vị đĩa đệm với các biểu hiện đau cột sống Thường thường. Bởi thế, tình trạng bệnh diễn biến trong thời gian dài mới đi thăm khám thì lúc này bệnh đã chuyển sang thời kỳ nặng, phát sinh nhiều biến chứng ảnh hưởng. Vậy nên, việc tìm hiểu bệnh từ sớm là điều bạn nên làm ngay lúc này. Nếu bạn không có điều kiện để thường xuyên đi kiểm tra thì có thể nhận biết qua 1 vài dấu hiệu thoát vị đĩa đệm dưới đây:

  [​IMG]Thường xuất hiện các cơn đau nhức xuất phát từ vùng lưng, thắt lưng lan dọc xuống mông và cẳng chân. Còn nếu cơn đau khởi phát tại vùng cổ có thể gây nguy hại tới cổ – vai gáy, 2 bả vai sau đấy lan ra cánh tay, bàn tay tới ngón tay,…

  [​IMG]một vài cơn đau diễn ra đột ngột sau đấy hết ngay hoặc đau âm ỉ trong thời gian dài. Lâu dần mức độ đau tăng mạnh mỗi lúc bạn vận động quá mức, ho, hắt hơi hay cúi người, xoay người,... Đau giảm nếu an dưỡng hợp lý.

  [​IMG]Đôi khi còn đi kèm theo cảm giác như kiến bò, kim châm ở nơi tổn thương như cổ vai gáy, thắt lưng,... Không chỉ thế, các biểu hiện chân tay tê cứng, mất nhận thấy khi vận động, hoạt động thiếu linh hoạt... Cũng là một trong Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm dễ nhận biết.

  [caption id="attachment_9260" align="aligncenter" width="700"][​IMG] Đau nhức, tê bì tay chân, vận động khó khăn là một trong những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm dễ nhận biết.[/caption]

  >>> thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

  Theo chia sẻ của 1 số chuyên gia thì bệnh lý này thường diễn ra chủ yếu ở cột sống cổ hoặc cột sống thắt lưng, ở mỗi nơi thường có Các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm riêng biệt. Sau đây chính là 2 vị trí mà thường xảy ra và dễ nhận biết nhất đó là:

  [​IMG] triệu chứng thoát vị đĩa đệm diễn ra ở vùng cột sống thắt lưng

  • Thường xuất hiện Các cơn đau tại vùng lưng và thắt lưng, đau tăng khi nằm nghiêng, ho, đi đại tiện, tiểu tiện hoặc vận động mạnh.
  • Đôi lúc có nhận thấy đau lan theo hình vòng cung từ lưng, thắt lưng ra phía trước ngực, dọc khoang liên sườn sau đấy đau lan ra cả dây thần kinh tọa xuống đến tận gót chân.
  • Nếu bạn thường xuyên nhận thấy tê nhức ở mông, cẳng chân, bàn chân, đôi khi còn bị mất cảm thấy hoặc tê cứng chân...thì đó cũng chính là dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đấy.
  • Khi vùng lưng bị đau nhức bệnh nhân thường có xu hướng khom người về phía trước, vẹo người sang trái hoặc sang phải, nằm ngửa,... Để giảm đau.
  [caption id="attachment_8641" align="aligncenter" width="700"][​IMG] Thoát vị đĩa đệm thắt lưng chính là vị trí thường gặp nhất.[/caption]

  [​IMG] Biểu hiện thoát vị đĩa đệm xảy ra tại vùng cột sống cổ

  • Các cơn đau xuất hiện ở vùng cổ, sau gáy lan sang cả vùng vai, hai cánh tay, gây tê nhức bàn tay và các ngón tay giảm thiểu khả năng hoạt động của người bệnh.
  • Bàn tay, cổ tay hoặc các ngón tay tê nhức, mất cảm giác cầm nắm, đối với 1 số trường hợp lâu ngày còn bị teo cơ, cứng khớp.
  • những thao tác như cầm nắm, co duỗi khuỷu tay, xoay khớp vai, cổ tay,… thực hiện rất khó khăn.
  • Nếu cử động mạnh, làm việc quá sức, bưng bê vật nặng nhiều có khả năng gây đau nhói, đau dữ dội.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.