1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Trong tương lai, chúng ta có thể ghép người vào video trên facebook?

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi VN facebook, 26 Tháng hai 2018.

 1. VN facebook

  VN facebook New Member

  [​IMG]
  Tóm tắt nội dung [hide]

  Tuy nhiên, công nghệ này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa thực sự có thể “đánh lừa” mắt người thường.
  Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu cực kỳ ấn tượng. Nếu như DeepFakes cho phép ghép khuôn mặt của người nổi tiếng vào bất cứ đoạn video nào mà bạn yêu thích thì mới đây, hệ thống AI mới của Facebook với tên gọi DensePose còn sở hữu khả năng “khủng” hơn rất nhiều.

  Cuối tuần trước, phòng nghiên cứu AI của Facebook (FAIR) đã hé lộ chi tiết về một mạng neural có khả năng tạo ra hình ảnh 2D của con người trong các đoạn video ngẫu nhiên. Về cơ bản, họ đã “dạy” cho hệ thống AI của mình cách chỉnh sửa trang phục cho những nhân vật xuất hiện trong video theo thời gian thực.

  Nói một cách dễ hiểu, chỉ với một thao tác bấm nút đơn giản, bạn có thể biến tất cả những người có mặt trong bất cứ đoạn phim nào thành những nhân vật mà bạn yêu thích hoặc do bạn tự sáng tạo ra.

  Mặc dù dùng mạng neural để tạo ra hình ảnh 2D không phải là một công nghệ quá mới trong lĩnh vực AI, nhưng DensePose chính là hệ thống đầu tiên có thể thực hiện tác vụ này theo thời gian thực. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng “kết nối các điểm ảnh” một cách hoàn hảo mà không cần sử dụng những cảm biến chiều sâu. Được biết, đây là sản phẩm hợp tác giữa các nhà nghiên cứu Natalia Neverona và Iasonas Kokkinos của FAIR với Riza Alp Guler của INRIA.

  Cấu trúc của hệ thống AI DensePose
  DensePose sử dụng một mạng neural phức tạp với nguồn thông tin đầu vào khổng lồ lên đến 5 triệu điểm dữ liệu được thu thập và phân tích từ 50.000 bức ảnh về các bộ phận con người. Sau khi hiểu rõ cơ chế con người quan sát lẫn nhau, mạng lưới này sẽ “huấn luyện” cho hệ thống AI của DensePose cách quan sát con người giống như vậy.

  Và kết quả thu được là AI sẽ sử dụng hình ảnh RGB 2D làm nguồn dữ liệu đầu vào, sau đó áp dụng lên tất cả những người xuất hiện trong một đoạn video. Thay vì ghép khuôn mặt của người nổi tiếng lên cơ thể của một người khác như DeepFakes, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh ngoại hình của một người ngay trong đoạn video gốc, giống như đang chơi Minecraft vậy.

  [​IMG]

  DensePose cho phép tùy ý chỉnh sửa ngoại hình của những người xuất hiện trong một đoạn video.

  Công dụng của hệ thống AI DensePose
  Một hệ thống AI với khả năng cô lập nhiều người trong cùng một đoạn video và tái tạo hình ảnh 2D sẽ cực kỳ hữu ích trong lĩnh vực pháp luật. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để phân tích từng đối tượng trong một đoạn phim mà camera công cộng ghi lại, sau đó tạo ra những chỉ mục tìm kiếm cụ thể như ngôn ngữ cơ thể hay các chuyển động đáng ngờ để tìm ra đối tượng khả nghi nhất.

  Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu, DensePose cũng sẽ trở thành một “món vũ khí” lợi hại đối với lĩnh vực gaming sau khi được tối ưu hóa hơn trong tương lai. Nó có thể thay đổi hoàn toàn cơ chế tạo nhân vật trong trò chơi cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc hiển thị nhân vật ở chế độ thực tế tăng cường mà người chơi tương tác được theo thời gian thực.

  Tuy nhiên, để có thể làm được điều này, DensePose cũng cần đến một cỗ PC cao cấp với card đồ họa GTX 1080. Ở thời điểm hiện tại, AI của DensePose chưa đạt đến trình độ “lừa” được chúng ta khi mới chỉ có thể hoạt động ở tốc độ 20 – 26 fps cho mỗi bức ảnh 240 x 320 hoặc 4 – 5 fps cho mỗi bức ảnh 800 x 1100.

  Nguồn: vnfacebook.com
   
 2. denhi89

  denhi89 New Member

  mình nghĩ điều này hoàn toàn khả thi trong tương lai!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.