1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tự chế phụ kiện máy ảnh mới lạ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 21 Tháng mười hai 2018.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Khi bạn tự chế phụ kiện bạn cần những gì, nhất là phụ kiện cho máy ảnh cùng tìm hiểu thông tin mới bạn nhé.

  Chế chân máy ảnh

  Nhiệm vụ chính của chân máy ảnh là chống rung khi chụp. Ta vẫn có thể chống rung khi chụp mà không cần chân máy hiện đại. Chỉ cần vài sợi dây thun, hai sợi dây dài và một chiếc móc nhỏ.

  >> Nọi dung mới:
  Nikon D3400

  [​IMG]

  - Gắn một cái móc nhỏ vào dưới thân máy ảnh. Tiếp tục đo chiều dài hai sợi dây bằng nhau và dài gấp hai lần chiều dài từ điểm cầm máy ảnh tới chân bạn.

  - Cắt và móc dây (như hình).

  - Dùng hai bàn chân giữ căng sợi dây là bạn có thể có những tấm ảnh không rung, nhòe.

  Giảm độ sáng flag bằng bìa và vỏ lon

  Chuẩn bị những miếng bìa các tông hoặc các vỏ lon, hộp và một chiếc bát (bằng vật liệu nhẹ). Cắt và dán các miếng bìa các tông thành một hình có dạng phễu. Hoặc từ những vỏ lon cắt hai đầu, dính liền với một miệng bát, bát này cũng phải được cắt bỏ đáy.
  [​IMG]
  Đèn flash quá sáng hoặc ánh sáng không tập trung vào một khoảng nhất định, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ảnh. Chính vì vậy mới cần đến các công cụ giảm sáng cho máy ảnh.

  Làm dịu ánh đèn flag

  Khác với làm giảm, làm dịu tức là giảm độ gắt sáng của đèn flash. Sẽ hay hơn nhiều khi các bức ảnh trầm màu hoặc hơi thiếu sáng.

  Bạn chỉ cần cắt một tấm nhựa trong, mỏng, gắn trước đèn flash. Nếu muốn, có thể thay bằng nhiều tấm nhựa khác màu để có những bức ảnh độc đáo hơn.


  Giảm sáng tự nhiên

  Có lúc tự dưng ánh sáng tự nhiên quá mạnh rọi thẳng vào ống kính làm nhiễu sáng. Để tránh điều này, chỉ cần dùng một bìa cứng cuốn quang ống kính là có thể loại hẳn tình trạng nhiễu sáng.

  Làm phông trắng

  Có thể sử dụng một màn vải trắng, không có vết bẩn hoặc một bức tường sơn trắng. Chỉ cần rọi đèn đủ sáng vào là ra ngay một phông màn đủ tiêu chuẩn studio. Tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/tu-che-phu-kien-may-anh.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.