1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

[Tư vấn] Tại sao phải quan tâm khả năng chống ồn của sàn gỗ năm 2020

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi trong.janco, 21 Tháng mười hai 2020.

 1. trong.janco

  trong.janco Active Member

  Thật dễ hiểu vì sao sàn gỗ ngày càng phổ biến trong các gia đình ngày nay. Chúng thêm ấm áp và vẻ đẹp cho ngôi nhà, cũng như dễ bảo trì và thời gian sử dụng lâu dài hơn. Tuy nhiên, một nhược điểm cần xem xét là sàn gỗ có xu hướng cách âm, tiêu âm kém. Một sàn gỗ cứng không được xử lý tốt có thể tạo ra tiếng vang không dễ chịu. Thật may mắn rằng với kỹ thuật ngày càng hiện đại, đã có những loại sàn gỗ cách âm, tiêu âm hiệu quả mang đến không gian yên tĩnh, nâng tầm cuộc sống.

  Cách âm cho sàn
  Hầu hết sàn nhà phố và chung cư có kết cấu bê tông cốt thép khó thay đổi. Vì thế, vật liệu lát sàn (phủ trên bề mặt bê tông) đóng vai trò quyết định trong việc cách âm. Các loại vật liệu mềm, xốp, nhiều lớp như sàn gỗ có hệ xương, có lớp lót, thảm… góp phần cách âm.

  Trên thị trường còn có gạch mát lát sàn có thể cách âm cho sàn hiệu quả. Loại gạch này được cấu tạo bởi lớp PU ở giữa và hai lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm có kết cấu đặc biệt. Vật liệu này cũng có thể sử dụng ốp tường, phủ mái do khả năng chống ẩm, thấm và lực mạnh gây biến dạng, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.  [​IMG]
  Khả năng chống ồn của sàn gỗ công nghiệp


  Tìm hiểu về sàn gỗ cách âm
  Hiện nay, các căn hộ chung cư đang dần xuất hiện ngày càng nhiều. Nhu cầu sinh sống trong các căn hộ này cũng tăng lên. Tuy nhiên, sự ồn ào ở những khu chung cư là điều khó tránh khỏi, cả về âm thanh truyền qua kết cấu hay truyền trong không gian.

  Âm thanh truyền qua kết cấu là tiếng động của tiếng gõ cửa, tiếng bước chân, xê dịch đồ đạc… Còn âm thanh truyền trong không gian là tiếng loa, tiếng trò chuyện, reo hò…

  Có một suy nghĩ rất phổ biến là có thể ngăn tiếng ồn truyền qua kết cấu bằng cách tăng độ dày kết cấu lên. Thế nhưng, trên thực tế, âm thanh truyền qua kết cấu đặc dễ truyền hơn qua không khí. Bằng chứng là âm thanh từ tiếng chạy nhảy ở căn hộ tầng trên cho thấy kết cấu sàn không hề giảm tiếng ồn.

  Sự thật là kết cấu không liên tục sẽ có tác dụng cách âm. Độ rỗng giữa hai lớp càng lớn sẽ cho khả năng cách âm càng cao

  Thư giãn trong một không gian yên tĩnh sau một ngày làm việc vất vả là mong muốn của mọi người. Thế nhưng, nhiều người vì muốn tránh khỏi sự ồn ào mà thạch cao hay xốp cách âm. Cách làm này sẽ khiến không gian thêm nặng nề.  [​IMG]
  Sàn gỗ cách âm hiện đang phổ biến


  Để khắc phục tình trạng trên, thị trường đã có loại sàn gỗ kỹ thuật có khả năng cách âm hiệu quả nên cũng có thể gọi loại sàn này là sàn gỗ tiêu âm.

  Để cách âm hiệu quả chúng ta cần đến lớp xốp lót chống âm chống ẩm phải đạt tiêu chí
  Xem thêm: https://janhome.vn/tai-sao-phai-quan-tam-kha-nang-chong-on-cua-san-go.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.