1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng diện tích 5x9m

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangnhauyen, 2 Tháng hai 2021.

 1. hoangnhauyen

  hoangnhauyen Active Member

  Tôi có một mảnh đất nhỏ diện tích 5,5 x 9 m, muốn được tư vấn cách xây như thế nào để tiện dụng và đẹp mắt.


  Yêu cầu:
  Căn nhà có một phòng khách, chỗ để xe máy, một nhà vệ sinh ở tầng trệt, một nhà vệ sinh ở tầng 2, 3 phòng ngủ, một bếp, tầng thượng để trồng cây và ngồi chơi.
  Phi Hồ (phiho... @gmail.com)
  Trả lời:
  Bạn không nói rõ về tuổi của bạn, hướng nhà … để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể thêm về phong thuỷ giúp bạn. Với thông tin bạn đưa, cụ thể là kích thước nhà là 5,5 x 9 m, bạn hoàn toàn có được 2 không gian phòng ngủ bên trên với diện tích hợp lý. Tuy nhiên do chiều dài nhà ngắn nên bạn không thể bố trí thang ở vị trí quay ngang nhà được vì sẽ làm cho nhà bị mất diện tích về chiều dài, làm nhỏ các không gian riêng tư ở các tầng 2,3,4.
  Dựa vào đề bài của bạn dưa ra, chúng tôi tư vấn phân chia các chu vực công năng sử dụng trong nhà như sau:
  1. Tầng 1: Để xe, phòng khách, bếp, phòng ăn, wc nhỏ
  2. Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 wc chung
  3. Tầng 3: 1 phòng ngủ, 1 phòng đa năng - giải trí, sinh hoạt chung…v.v, 1 wc chung
  4. Tầng 4: 1 phòng thờ, sân chơi, sân phơi
  [​IMG]
  Sau đây là sự tư vấn về bản vẽ:
  Tầng 1 là không gian liên hoàn giữa phòng khách và phòng ăn nên rất rộng rãi, ngăn cách ước lệ giữa 2 không gian này là mảng tường sau tivi. Giữa 2 không gian này xử lý 2 bậc chênh cốt tạo không gian hiện đại và sang trọng.
  [​IMG]
  Ảnh tầng 1
  Tầng 2 và 3 tạo đư ợc 2 không gian khép kín, ở giữa là wc, cạnh cầu thang có 1 khoảng thông tầng lấy sáng xuống tận sảnh tầng 2.
  [​IMG]
  Ảnh tầng 2
  [​IMG]
  Ảnh tầng 3
  Phía sau là phòng thờ với bàn thờ kê hướng ra cửa chính tàng 1 (để đón các cụ vào nhà), ở giữa là 1 phòng giặt nhỏ có cửa ra sân phơi để tiện thao tác giặt và phơi. Bên cạnh sân phơi là sân chơi riêng biệt.
  [​IMG]
  Ảnh tầng 4

  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
  THÔNG TIN DỰ ÁN CĂN HỘ BIÊN HÒA UNIVERSE COMPLEX : http://hungthinhland.blog.jp/thong-tin-du-an-can-ho-bien-hoa-universe-complex
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.