1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tượng ông thọ & các bí ẩn trong tín ngưỡng dân gian

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thehao163, 13 Tháng chín 2018.

 1. thehao163

  thehao163 Member

  Trong tín ngưỡng bình dân, ông thọ (Thọ tinh công) xem thêm tên là Nam Cực tiên ông. Thọ tinh công được sản xuất hình là một trong những ông già râu tóc bạc trắng, lông mày dài, trán hói và dô cao lồi hẳn ra bên ngoài, tay trái chống gậy, tay yêu cầu cầm quả đào, kề bên hay mang rộng rãi con hạc. Tất cả các cống phẩm bên gia đình của Thọ tinh đều có chân thành và ý nghĩa phong thủy, biểu tượng cho sự trường thọ & cát tường. Bởi vậy nhưng mà khá nhiều người sẽ thỉnh tượng ông thọ về thờ cúng mang mong mỏi tốt lành đấy. Để bài toán thờ cúng tượng ông thọcó chân thành và ý nghĩa hơn, thì trước lúc thỉnh tượng chủ hộ đề xuất khám phá về cỗi nguồn, ý nghĩa sâu sắc cũng giống như cách làm thờ cúng tượng để tránh “phạm” đề nghị các điều cấm kỵ.
  ý nghĩa tượng ông Thọ đào trong phong thủy người thân Việt
  lời giải ý nghĩa sâu sắc của câu hỏi phụng dưỡng tượng ông thọ bằng gỗ
  Thọ tinh công bắt đầu từ 1 chòm sao
  ban đầu, hình tượng ông thọ nhưng mà mỗi cá nhân thờ tự bắt đầu từ sự sùng cúng của người thân cổ đại so với những bởi vì tinh tú bên trên bầu trời. Đề cập đến Thọ tinh công là nói đến 1 chòm sao trong nhì thập bát tú.
  Trong "Sử ký" của Tư Mã Thiên, chương “Thiên Quan thư” với ghi chép: tại Tây cung Lang có một ngôi sao sáng to, gọi là sao Nam cực Lão nhân, khi sao Lão nhân hiện ra, đất nước lặng, còn khi sao ko hình thành thì có binh biến hóa. Do đó, xem sao Nam cực Lão nhân là sao chưởng quản cả quốc gia vận mệnh, cả căn số dài ngắn của vua. Sau đây, Nam cực Lão nhân chưởng quản cả căn số dài ngắn của nhà bạn trong nước nhà.
  Tượng ông thọ qua hầu hết thời kỳ
  tới thời Đông Hán thì Thọ tinh được nhân thần hóa. Lúc đấy, Thọ tinh với tư thế là của một lão nhân cầm gậy dài. Đến thời Nam Tống, biểu tượng Thọ tinh đứng bên cây trượng dài quá đầu, thân trượng vặn dáng vẻ kỳ lạ. Rồi đến thời Minh mới xuất hiện Hình ảnh ông thọ có dáng vẻ đầu dài, người nhà ngắn.
  Từ thời Ngụy Tấn trở sau đây, Ảnh Thọ tinh công cầm trượng có rất nhiều biến đổi, từ trượng có khắc hình chim cưu đổi thành gậy gỗ đào, bởi vì tư duy gỗ đào có thể trừ bệnh, giữ cho thân thể cường tráng, diên niên ích thọ. Như thế, từ là một vương trượng biểu tượng cho quyền năng vương kém chất lượng, cây gậy trên tay ông trở thành gậy gỗ đào kiện thân trừ bệnh. Bởi vậy, đây được xem là thứ trường sinh cát tường luôn luôn đi cùng theo với biểu tượng ông thọ thời nay.
  Qua phần đông thời kỳ, tượng ông thọ có không ít đổi khác từ tư thế, thần thái cho tới những thành tựu đi kèm. Thành ra, khi chọn lựa tượng ông thọ người trong gia đình dân có tương đối nhiều chọn lựa làm sao để cho phù hợp với mong chờ thờ phụng tượng thọ công của nhà bạn and mái ấm gia đình.
  ngoài ra Anh chị em đề xuất chú ý, lúc thờ phụng, bạn ta không thường cúng riêng biệt tượng ông thợ mà thường bái cùng lúc tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Cho nên, Anh chị phải quan hoài trong cách thức chọn lựa tượng and bài trí tượng làm sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ… có như vậy lấy đem đến các chuyện tốt lành cho chủ nhà & những thành viên gia đình trong gia đình.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.