1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Tuyển dụng 90 thực tập sinh Nhật bản làm điều dưỡng

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi hoangnam91, 6 Tháng tư 2018.

 1. hoangnam91

  hoangnam91 Member

  Cơ hội học tiếng Nhật miễn phí tới trình độ N4 để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  Cần tuyển 100 nam nữ thực tập sinh tuổi từ 18 - 30 , không yêu cầu trình động đi làm việc tại Nhật Bản

  Chương trình đưa Thực tập sinh Việt Nam đi thực tập Điều dưỡng tại Nhật Bản được thực hiện từ tháng 1/11/2017 theo Thỏa thuận Nhật Bản chính thức bắt đầu tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam

  Thực tập sinh có nhu cầu tham gia Chương trình sẽ phải tham gia khóa đào tạo tại Trung tâm Đào tạo 10 tháng. Thực tập sinh sẽ phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo đã được thống nhất giữa Trung tâm và Công ty tiếp nhận Nhật Bản.

  Thực tập sinh Việt Nam đi thực tập Điều dưỡng tại Nhật Bản trong thời gian 03 năm; được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 30-40 triệu/tháng;

  I.ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
  • Độ tuổi: 18 - 30 tuổi, không yêu cầu trình độ
  • Ưu tiên đã tốt nghiệp các khối ngành Y Dược: Trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân điều dưỡng.
  • Chiều cao: trên 1m60 đối với nam và trên 1m50 đối với nữ, cân nặng phù hợp với chiều cao;
  • Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật...
  • Có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;
  • Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao, không bị ràng buộc bởi điều kiện gia đình để tránh trường hợp dừng tham gia chương trình giữa chừng.

  IV. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI THỰC TẬP ĐIỀU DƯỠNG VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
  1. Lưu trú tại Nhật Bản
  • Thực tập sinh được phép lưu trú tại Nhật Bản theo thời gian và tư cách lưu trú đã được cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản ghi trong Giấy tư cách lưu trú.
  • Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, thực tập sinh được cấp phép lưu trú trong thời gian 6 tháng hoặc 1 năm. Trường hợp kéo dài thời gian lưu trú hoặc tiếp tục thời gian thực tập điều dưỡng sẽ phải xin gia hạn thời gian lưu trú. Nếu không tiến hành việc gia hạn thời gian lưu trú bị coi là “lưu trú bất hợp pháp” và bị cưỡng chế trục xuất khỏi Nhật Bản.
  1. Chế độ tiền lương, bảo hiểm
  • Tiền lương:
  du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được hưởng tiền lương theo hợp đồng, mức tiền lương trong hợp đồng không thấp hơn mức lương tối thiểu đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản quy định. Tiền lương sẽ được Công ty chuyển hàng tháng vào tài khoản của thực tập sinh.
  • Thực tập sinh khi được công ty yêu cầu làm thêm giờ sẽ được hưởng tiền lương làm thêm giờ. Tiền lương mỗi giờ làm thêm trong trường hợp Công ty yêu cầu thực tập sinh phải làm thêm giờ ngoài thời gian quy định của luật và làm việc vào ngày nghỉ như sau:
  • Tiền lương giờ làm thêm trong trường hợp làm thêm ngoài giờ quy định và trong thời giờ luật định: bằng 1,0 lần so với tiền lương giờ theo hợp đồng;
  • Tiền lương giờ làm thêm trong trường hợp làm thêm ngoài giờ luật định: bằng 1,25 lần so với tiền lương giờ theo hợp đồng;
  • Tiền lương giờ làm thêm trong trường hợp làm thêm vào ngày nghỉ theo luật định: bằng 1,35 lần so với tiền lương giờ theo hợp đồng;
  • Tiền lương giờ làm thêm trong trường hợp làm thêm vào ban đêm (từ 22 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau): bằng 1,25 lần so với tiền lương giờ theo hợp đồng.
  • Thực tập sinh khi làm việc tại Công ty sẽ phải đóng thuế và các loại bảo hiểm. Thực tập sinh sẽ bị khấu trừ từ tiền lương để đóng thuế và bảo hiểm. Ngoài ra, trong hợp đồng với Công ty không yêu cầu thực tập sinh chi trả các loại tiền như: nhà ở, tiền điện, gas….
  • Chế độ bảo hiểm
  Khi thực tập Điều dưỡng tại Nhật Bản, thực tập sinh phải tham gia bảo hiểm và nộp thuế. Tuy nhiên, mức phí đóng bảo hiểm, thuế của từng vùng khác nhau căn cứ theo thu nhập, mức sống của từng địa phương và quy định của Hiệp hội bảo hiểm, Liên hiệp bảo hiểm.

  Bảo hiểm tai nạn lao động: Là loại bảo hiểm để bồi thường cho người lao động trong trường hợp bị tai nạn lao động. Trong trường hợp thực tập sinh bị tai nạn khi làm việc, bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, bị mắc bệnh nghề nghiệp… sẽ được chi trả tiền bảo hiểm như chi phí điều trị, phí đền bù nghỉ việc (một phần tiền lương của những ngày không thể làm việc).

  Ngoài ra, khi tham gia loại bảo hiểm này, thực tập sinh sẽ được hưởng trợ cấp trong các trường hợp sau: Bị thương tích, bệnh tật: hưởng trợ cấp nghỉ an dưỡng, trợ cấp nghỉ việc khi không thể tiếp tục làm việc, trợ cấp lương hưu, bồi thường thương tật, trợ cấp cho người chăm sóc; Bị tàn tật: hưởng trợ cấp tàn tật; Bị tử vong: hưởng trợ cấp tử vong, chi phí tang lễ.

  Bảo hiểm công cộng Bảo hiểm công cộng bao gồm: bảo hiểm tuyển dụng và bảo hiểm sức khỏe
  • Bảo hiểm tuyển dụng: Là loại bảo hiểm được chi trả trong trường hợp thất nghiệp. Số tiền bảo hiểm được hưởng khác nhau tùy thuộc vào số tiền lương được nhận trước khi thất nghiệp và số năm làm việc liên tục cũng như tuổi của người lao động. Trường hợp làm việc liên tục dưới 5 năm sẽ được nhận trợ cấp với mức tổng tiền lương của 90 ngày. Mức tiền đóng bảo hiểm khác nhau tùy ngành nghề công việc và thay đổi theo năm.
  • Bảo hiểm sức khỏe: Thực tập sinh phải tham gia 2 loại bảo hiểm về sức khỏe là: bảo hiểm y tế và bảo hiểm thực tập sinh; bảo hiểm thực tập sinh do Công ty tiếp nhận – Nhật Bản đóng. Bảo hiểm này sẽ chi trả những chi phí điều trị khi thực tập sinh bị ốm đau, bệnh tật, thương tật,… không phải do tai nạn lao động hay tai nạn giao thông gây ra (những trường hợp thương tật, bệnh tật do tai nạn giao thông, tai nạn lao động gây ra sẽ được áp dụng theo bảo hiểm tai nạn lao động). Bảo hiểm y tế sẽ chi trả 70%, bảo hiểm thực tập sinh chi trả 30% chi phí điều trị.
  Mức phí đóng bảo hiểm do Hiệp hội bảo hiểm sức khỏe và Liên hiệp bảo hiểm sức khỏe quy định và được thay đổi theo từng năm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3 Tháng chín 2021

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.