1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tuyệt chiêu giúp chúng mình phát âm tiếng Anh chuẩn xác

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 10 Tháng tám 2017.

 1. elight123

  elight123 Member

  Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình học tiếng Anh lâu rồi mà vẫn không giao tiếp được với người nước ngoài? Thậm chí bạn không nghe được một vài từ quen thuộc.
  Câu trả lời rất đơn giản. Đó là vì chúng mình thiếu kiến thức nền tảng về phát âm, nhưng nó lại chính là kĩ năng nền tảng để tăng trưởng một số kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết.
  Để phát âm và giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn xác là một điều rất khó đối với một số người học ngoại ngữ. Nó đòi hỏi người học phải nỗ lực rèn luyện và có mẹo học đúng đắn. Dưới đây là một vài cách thức hỗ trợ bạn rèn luyện tốt kĩ năng phát âm.
  Đọc thêm: tieng anh online
  Học cả hai mẹo phát âm Anh và Mĩ
  Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu vì vậy ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có phương pháp phát âm khác nhau. Bạn có thể quyết định giữa giọng Anh và giọng Mĩ để học, bởi vì đây là hai kiểu phát âm thông dụng nhất trên địa cầu. Tin dùng chúng để đảm bảo rằng mọi người có giải pháp hiểu bạn dù chúng ta đi bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, bạn hãy quan tâm học cả hai giọng Anh và Mĩ để có thể giao tiếp quá hiệu quả.
  Lặp lại thật nhiều
  Tại sao chúng mình có cách nói tiếng mẹ đẻ một cách lưu loát? Bạn học tiếng mẹ đẻ cách nào? Có phải do từ nhỏ bạn không ngừng lặp lại một vài gì người lớn nói? Chính xác! Nghe và lặp lại chính là hai vận động để nói một ngôn ngữ. Tần suất lặp lại càng nhiều thì chúng ta càng nói lưu loát. Vì vậy, để phát âm tốt bạn cần lặp đi lặp lại thật nhiều một vài gì bạn được nghe.
  Xem thêm: trang web học tiếng anh hay
  Hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác. Bạn cần chú trọng đến dấu nhấn của từ, sự nối âm và ngữ điệu khi phát âm tiếng Anh.
  Bạn có thể thường xuyên sử dụng máy ghi âm để thu âm giọng nói của người dùng nó, sau đó so sánh với thủ thuật phát âm của đoạn băng gốc để tìm lỗi sai. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn bạn sẽ sửa được cách thức phát âm chưa chuẩn. Một khi lưỡi và miệng của chúng mình đã làm quen được với thủ thuật phát âm mới, chúng mình sẽ có cách nói theo phản xạ rất chính xác.
  Tag: hoc tieng anh truc tuyen mien phi
  Nghe từ nhiều kênh khác nhau
  Bạn hãy nghe tiếng Anh từ nhiều kênh khác nhau. Bạn hãy tìm cách thức để nói chuyện thật nhiều với người bản xứ, nghe các bản tin tiếng Anh trên Radio, xem các trận tường thuật bóng đá trên tivi, nghe các chương trình ca nhạc tiếng Anh… Điều cốt lõi ở đây là bạn cần thiết lập nhiều kênh tương tác để thật quen với biện pháp phát âm chuẩn. Hãy đảm bảo rằng bạn mãi mãi cố gắng lặp lại bất cứ những gì bạn nghe được. Nếu thời gian đầu tiên khó khăn, chúng ta hãy thử bắt đầu với những bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Anh, dần dần chúng mình sẽ phát âm giống giọng bản ngữ hơn.
   
Từ khóa: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.