1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Ứng xử yếu kém đe dọa như thế nào khi tìm việc làm?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 28 Tháng tám 2018.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Hành xử lịch sự rất quan trọng trong mỗi mối quan hệ bài bản và khẳng định chắc chắn vấn đề đó luôn luôn phải có khi bạn đang tìm việc. Ngay cả những lúc bạn đã nghĩ rằng mình luôn có thái độ cư xử tốt, nhưng một hay hai sai lầm không mong muốn lắt nhắt thôi cũng đủ khiến tiến độ tìm việc của bạn trở lên trật khỏi quỹ đạo. Tiếp sau đây là những cách cư xử hoàn toàn có thể khiến bạn đổ bao công sức. Hãy xem qua chúng là thể hiện ra sao và biết cách phòng tránh:  Không lúc nào nói lời cám ơn

  Rất có thể bạn đã gửi thư lời cám ơn cho tất cả những người đã cho thì giờ phỏng vấn chính bản thân mình, nhưng còn mọi người khác từng giúp bạn kiếm tìm công việc? Thật tốt nếu như bạn có động tác cảm ơn những người mà bạn từng gọi điện liên lạc xin ý kiến, nhờ suy xét hồ sơ xin việc, chia sẻ tin tức cho bạn và cả những tìm hiểu thêm, ngay cả khi họ chưa được gọi hỏi thăm ý kiến.

  Hãy duy trì thói quen gửi sự cảm ơn thật chân thành đến những người từng giúp đỡ bạn, sử dụng thư điện tử là cao nhất. Nếu bản thân bạn rủ đồng sự đi uống nước hoặc ăn bữa trưa để trao đổi công việc thì chủ động thanh toán hóa đơn là theo cách để nói sự cám ơn. Đôi lúc phương thức cao nhất để nói sự cám ơn, tất cả chúng ta chỉ hỏi ngay một câu nói đơn giản: “Tôi hoàn toàn có thể làm cái gì để sự cảm ơn bạn đây?”

  >>>Bạn theo dõi rất có thể đọc thêm các tin tức và các xem thêm rất là mê hoặc, có ích ngay tại http://sitetimvieclam.com/

  [​IMG]

  Chỉ tử tế với những người rất quan trọng

  Mọi hành vi, thái độ của bạn đang rất tuyệt hảo từ ánh mắt nhà tuyển nhân sự, vậy còn những người khác thì bản thân bạn cư xử như thế nào? Trong thực tiễn, hành xử gần gũi và nhã nhặn với những người trong tiến trình tìm việc làm vô cùng quan trọng. Dù cho đây là bác giữ xe, cô lễ tân, anh bảo vệ, nhân viên viên Giao hàng quán ăn hoặc trợ lý nhân sự gọi bạn đi phỏng vấn trao đổi. Sẽ sự thông minh hơn nhiều nếu bản thân bạn biết cách quan sát những người mà chính bản thân mình gặp trong thời gian phỏng vấn. Bạn sẽ không khi nào biết được rằng người bạn tình cờ “chạm trán” trên phố đi lại rất có thể là nhân vật quan trọng có quyền đưa ra quyết định rằng bạn được phỏng vấn hay không. Chớ đừng để những thói quen không mấy tốt đẹp hay phương thức cư xử kém lịch thiệp chống lại mình.  Cẩu thả khi dùng phương tiện công nghệ

  Smartphone chỉ thực sự hoạt động đúng như cái tên thường gọi đó khi người chủ của chính nó sự lanh lợi. Không ít nhà tuyển nhân sự thực sự thấy khó chịu lúc các ứng viên chẳng những làm cho smartphone cầm tay của chính bản thân mình rung suốt buổi nói chuyện mà thậm chí trả lời những một cuộc gọi đến. Nhận điện thoại và nói vào máy cho biết “tôi đang rất bận trao đổi công việc” không phải là phương án. Hay lơ đễnh, thiếu sự tập trung chỉ vì chiếc điện thoại trong túi xách của bạn đang phát ra tín hiệu, dù lặng lẽ, cũng chưa phải cách hay. Cách cao nhất là bạn tắt điện thoại trong lúc đang tham gia trao đổi.  Biện pháp hành động sai thời gian

  Hãy nên phản hồi tất-tần-tật mọi thư từ, liên lạc tương quan đến việc làm trong mức 24 tiếng – chậm trễ hơn là 48 giờ. Qui tắc này vận dụng cho tất cả e-mail, thư thoại, sms qua những phương tiện đi lại quảng cáo truyền thông xã hội và các cách tương tự. Dù cho các tin tức này là từ nhà tuyển dụng tiềm năng hay xuất phát điểm là một người gì đấy trong mạng lưới tìm việc của bạn.

  Cũng cần phải hãy chú ý, tại một vài trường hợp, có thể bạn lại đang tiếp tục quá hấp tấp vội vàng. Một chẳng hạn là sự việc gửi thư lời cảm ơn. Vài dòng lời cám ơn chóng vánh khi bạn dừng chân ở bãi đậu xe, 5 phút sau cuộc phỏng vấn kết thúc, sẽ khiến người nhận thấy rằng bạn chỉ làm chiếu lệ và không thật lòng. Hãy đợi sau ít nhất là một vài giờ, hoặc ngày tiếp theo, rồi gửi cho họ một thư sự cảm ơn thật chu đáo và bài bản. Tại một cuộc thăm dò những quản lý nhân sự, hơn 80% bảo rằng cuộc gọi và thư điện tử là các kênh tiếp xúc được dùng cho vòng phỏng vấn trao đổi tiếp theo. Chỉ có 10% câu trả lời cho rằng văn bản là phù hợp.

  >>>Ngoài tin trên còn nhiều thông tin thú vị khác, update đa dạng và phong phú trên website http://booksviet.com/ mà người nào cũng dễ dàng cập nhật.

  [​IMG]

  Bỏ lỡ những tín hiệu

  Học cách thức xem ngữ điệu cơ thể sẽ đưa đến cho bạn các lợi thế lớn trong quá trình tìm việc. Tại những event và những buổi phỏng vấn, hãy cảnh giác với những dấu hiệu đã cho chúng ta thấy bạn đang mất dần sự chăm sóc của người đối diện. Có thể là từ ánh nhìn họ thiếu sự kết nối, họ xuôi vai, liếc vào đồng hồ đeo tay hoặc mở đầu nhìn quanh phòng.

  Tại những cuộc gặp gỡ, hãy ân cần bắt tay những người và có lời chào “Thật vui khi được gặp anh/chị!” Khi đang trong buổi phỏng vấn trao đổi bạn nên chuẩn bị tập trung cao nhất. Hãy đẩy cao năng lượng của chính mình lên đến mức cao và sự tập trung vào san sẻ thông tin cũng giống như kể những mẩu truyện về việc làm trong quá khứ mà nó thực sự làm điển hình nổi bật khả năng và có kinh nghiệm phù hợp với vị trí bạn đang trúng tuyển.

  Bạn cũng cần được thâu tóm những tín hiệu xã hội khi bạn nhờ một người cộng sự trình bày việc làm hay là kẻ tham khảo cho bạn. Cần có sự xem tin tức, nếu như sau đó bạn không nhận lại được bất kể thông tin gì thì nên cần đặt ra giả thiết rằng có phải người này sẽ không sẵn lòng với đề xuất của chính bản thân bạn hoặc họ đã quên mất chuyện đó mất rồi.

  Bằng cách tránh các “bẫy” hành vi dễ gặp nêu trên, bạn có thể tạo nên được ấn tượng tốt với những người xét nét, không dễ chiều nhất. Thêm vào đó, những thói quen lành mạnh và tích cực đó còn có chức năng cho bạn lâu dài hơn sau này chứ không chỉ là tạm dừng ở tiến độ tìm việc làm.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.