1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Ưu điểm và nhược điểm của tower server

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 18 Tháng năm 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Tower máy chủ là một thuật ngữ can dự đến phần cứng máy tính, là một phần của lực lượng linh kiện máy chủ.

  Tower máy chủ là gì?

  Tower máy chủ là 1 thuật ngữ can hệ tới phần cứng máy tính, nó là thiết bị bao quành bên ngoài server nhằm bảo kê và một mực các phần cứng, linh kiện server bên trong nó, hay còn gọi thuần tuý là săng máy (case). Cỗ áo máy dành cho máy chủ thường mang hai dạng: một là dạng nằm ngang (rack), hai là dạng đứng (tower), tower máy chủ là dạng hậu sự máy đứng.

  bây giờ 2 dạng máy chủ rack và tower là hai dạng rộng rãi nhất ngày nay. Máy chủ tower được bề ngoài dành cho những công ty, các tổ chức hoặc các văn phòng với nhu cầu cần một hoặc hai server là đủ. Những thành phần linh kiện của server thường có chất lượng tốt hơn so mang những thành phần của máy tính bàn (desktop)máy tính workstation (máy trạm) cho nên cần một bộ sườn chắc chắn và an toàn để kiểm soát an ninh được các linh kiện bên trong nó rẻ hơn. Dạng tower máy chủ này được bề ngoài giúp cho các đơn vị vừa và nhỏ mang cảm giác quen thuộc lúc tiêu dùng hơn.

  >>> Xem thêm: bán server hpe dl560 gen10

  đề xuất tối thiểu của 1 tower máy chủ

  - Đủ kiên cố, vững chắc để đảm bảo chịu lực va đập (mức độ thấp) trong khoảng mọi hướng; giúp giảm tác động lực tới các linh kiện máy chủ bên khi mà mang vác hoặc di chuyển.

  - đầy đủ những vị trí để gắn những vật dụng linh kiện server: Nguồn máy tính, bo mạch chủ, các dòng ổ đĩa quang quẻ, ổ đĩa cứng, ổ đĩa mềm hoặc ổ ZIP, các trang bị ngoại vi.

  - mang khả năng thông gió rẻ, sở hữu vị trí để lắp đặt những quạt làm cho mát cho Tower máy chủ, tuỳ thuộc vào bo mạch chủ.

  - có khả năng thu nhận nhiệt từ các trang bị và tản nhiệt ra môi trường.

  - sở hữu khả năng tránh hoặc ngăn chặn được bụi bẩn, côn trùng xâm nhập vào bên trong cỗ áo máy, đồng thời tránh tiếng ồn phát ra ngoài.

  - một tower máy chủ hoàn chỉnh cần sở hữu gắn sẵn các thiết bị tối thiểu: Nút Power, các loại đèn LED để báo hiệu chế độ hoạt động của nguồn điện trong bo mạch chủ và chế độ khiến việc của các ổ cứng, ổ quang đãng, loa báo hiệu của máy tính, nút Reset để khởi động lại hệ thống khi gặp lỗi cần reset lại chế độ làm cho việc của phần cứng,…


  bắt buộc tối thiểu của tower máy chủ.

  - Độ chắc chắn, kiên cố, chịu được lực va đập (mức độ thấp) giúp giảm tác động lực đến các linh kiện máy chủ bên trong khi có vác hoặc đi lại.

  - với các vị trí để lắp đặt những vật dụng linh kiện server như: nguồn, mainboard, ổ cứng và các thiết bị ngoại vi khác.

  - có khả năng thông gió thấp, có vị trí để lắp đặt các quạt làm cho mát cho máy chủ.

  - sở hữu khả năng kết nạp nhiệt độ tỏa ra trong khoảng những thiết bị và tản nhiệt ra môi trường bên ngoài săng máy.

  - mang khả năng hạn chế hoặc ngăn chặn được bụi bẩn, côn trùng thâm nhập vào bên trong cỗ ván máy.

  - hạn chế được một phần tiếng ồn ra bên ngoài.

  - với những trang bị tối thiểu như: nút power, các mẫu đèn led thông tin tình trạng của máy chủ, mang nút reset,...

  điểm cộng và nhược điểm của tower máy chủ.

  Ưu điểm:

  - làm cho mát cho linh kiện máy chủ thấp hơn.

  - Khả năng mở mang trang bị.

  Nhược điểm:

  - kềnh càng và nặng hơn những mẫu máy chủ rack.

  - Tiếng ồn của quạt chuyên dụng cho tower máy chủ tương đối to.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.