1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Ưu và nhược điểm của máy trạm là gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 6 Tháng sáu 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  một. Điểm tốt của máy trạm là gì

  thị trường máy tính trạm hiện tại vô cùng đa dạng với phổ thông cái máy đến từ nhiều hãng khác nhau, nhìn chung, hầu hết những dòng máy tính workstation đều mang chung những ưu điểm:

  Hoạt động ổn định, ít hư hỏng

  các dòng máy trạm nguyên bộ xịn được nhà sản xuất mẫu mã và lắp ráp sở hữu những linh kiện điện tử chất lượng nên khả năng hoạt động lẫn độ bền của máy được đảm bảo. Cụ thể, các mẫu máy trạm của Dell, HP đều hoạt động phải chăng hơn gấp hai lần so sở hữu các cái máy tính thường nhật, cũng rất thi thoảng lúc bị hư hỏng hay lỗi phần mềm, phần cứng nhờ vào hai tính năng chính:

  • ECC RAM: Sửa lỗi bộ nhớ mã code: mẫu máy workstation sẽ sửa lỗi bộ nhớ trước khi chúng ảnh hưởng tới hệ thống và khiến cho chậm tốc độ vận hành của máy.
  • Multiple Processor Cores: đa dạng nhân xử lý. Một máy tính càng sở hữu đa dạng nhân, thì khả năng xử lý của nó cũng hoạt động mạnh mẽ hơn, cáng đáng được rộng rãi công việc hơn.

  giảm thiểu tối đa lỗi hệ thống

  Trước khi được tung ra thị phần, những chiếc máy tính trạm luôn được rà soát phổ biến lần hết sức tận tường bởi những kĩ sư và chính các cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, sở hữu thiết kế đồng bộ phần cứng với phần mềm, tạo nên sự ăn khớp tối ưu trong hoạt động nên các chiếc máy tính trạm đã tránh tối đa khả năng lỗi hệ thống, cũng ko xảy ra các sự cố crash như các chiếc máy tính để bàn hay laptop thường ngày.

  phù hợp sở hữu các công nghệ viên

  Như đã nói ở phần đầu, cái máy trạm giá rẻ sở hữu cấu hình được tạo nên để đáp ứng cho việc xử lý CAD, hoạt hình, phân tách dữ liệu đồ sộ hay để mẫu mã các video, chỉnh sửa âm thanh. Sở dĩ máy trạm mang thể làm được những điều này chính là nhờ hồ hết những phòng ban (bo mạch chủ, CPU, RAM, ổ cứng bên trong, card màn hình, …) đều được kiểu dáng chuyên biệt để dùng riêng cho mục đích đẩy nhanh tốc độ hoạt động trong 1 thời gian dài. Tại những công ty, phần nhiều các máy tính trạm vẫn sở hữu thể hoạt động liên tiếp để phân tích và trích xuất dữ liệu ngay cả lúc mọi người đã tan ca.

  2. Nhược điểm của máy trạm là gì?

  giá thành tiêu dùng cao

  Do được sử dụng những chất liệu và công nghệ thấp nhất nên giá tiền để dùng nó rất cao. Thay vào đấy là khách hàng với được sản phẩm phù hợp chất lượng. Đây cũng là một trong các đặc điểm sử dụng để so sánh máy trạm và máy tính PC.

  Máy ráp mang mặt tại phổ biến nơi

  Do sự tiện lợi của nó nên nhiều người đã tựu vun đắp cho mình các cái này, nếu bạn không sở hữu phổ biến tri thức với thể mua phải những chiếc đấy không đúng như quy chuẩn.

  >>> Xem thêm: bán máy trạm HP Z6 G4 tại hà nội


  Sự khác nhau giữa máy chủ và máy trạm là gì?

  Máy chủ là phần cứng / phần mềm được dùng để thực hiện đề nghị từ những máy tính khác kết nối sở hữu nó. Là một máy tính không có màn hình, bàn phím và chuột.

  Workstation là máy tính với hiệu năng cao hơn được dùng cho 1 nhiệm vụ cụ thể, thường là phần cứng và phần mềm trên một máy trạm được ngoại hình để cung ứng hiệu suất thấp nhất trong một mẫu công việc (đồ họa kỹ thuật 3D, render video, tính toán logic, trí óc nhân tạo…).

  Máy chủ là thành phần trọng tâm của hệ thống mạng, đáp ứng những yêu cầu nhà sản xuất trong mạng.

  Máy trạm mang thể được kết nối với mạng hoặc các hệ thống độc lập như một máy tính thường ngày

  các máy trạm mang các vật dụng nhập / xuất tư nhân như bàn phím, chuột và giao diện video, khi mà những máy chủ ko bắt bắt buộc sở hữu các trang bị IO tư nhân. Vật dụng đầu vào / đầu ra được kết nối với nhiều máy chủ thông qua 1 công tắc KMV trong 1 giá đỡ máy chủ.

  Workstations với GUI (Graphical User Interface – giao diện đồ họa người dùng), ví như không máy trạm được tiêu dùng cho một số mục đích công nghệ cụ thể can hệ đến một hệ quản lý được kiểu dáng với 1 CLI (Command – line –interface), nhưng các máy chủ ko bắt yêu cầu mang GUI.

  Đối tượng dùng

  Máy trạm

  cố nhiên chính là chuyên gia kiểu dáng, đồ họa và làm phim, hoạt hình và ở gần như những ngành nghề khác nhau như cung cấp, bất động sản, kiến trúc, kỹ thuật, y khoa tới năng lượng đến truyền thông và giải trí đều mang thể dùng được. Tuy giá tiền của Máy trạm Workstation không phải thấp so với mức thu nhập trung bình ngày nay, nhưng tiềm năng của nó lại khôn xiết to vì nhu cầu của thị phần đang tăng cao.

  Máy chủ

  phù hợp mang những doanh nghiệp lớn, tài chính mạnh, đang chạy Công trình ngắn hạn cần giải quyết nhu cầu mở mang phần cứng để chạy website nặng và lưu trữ nguồn dữ liệu to.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.