Ưu và nhược điểm khi tự học seo

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Loanloan, 4 Tháng năm 2016.

 1. Loanloan

  Loanloan Member

  Theo tôi thì ngành nghề gì cũng vậy đều cần một quá trình tìm tòi, trau dồi liên tục những kiến thức mới, những bài toán mới của công cụ tìm kiếm, để có được điều đó đầu tiên bạn cần phải có kiến thức căn bản về seo, điều quan trọng nhất là phải được chạy những dự án thực tế, trực tiếp tham gia, và đưa những từ khóa lên top.

  Học seo không khó nhưng theo nghề seo thì quả thật không đơn giản, vậy câu hỏi chúng ta tự đặt ra câu hỏi: Có nên tự học seo hay sẽ phải tham gia vào khóa học seo để trở thành một seoer chuyên nghiệp. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta đặt vấn đề như sau:

  Tự học seo thuận lợi và khó khăn:

  Cái gì cũng có những điểm mạnh và điểm yếu của vấn đề, tự học seo cũng vậy nó có những thuận lợi và khó khăn.

  Thuận lợi khi tự học seo:

  Tự học seo có rất nhiều thuận lợi, bạn sẽ chủ động về thời gian hơn, có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để đọc tài liệu, hiểu thêm về seo mà vẫn không ảnh hưởng quá nhiều về công việc cũng như học tập của các bạn.

  Một điều nữa là bạn sẽ không phải mất bất cứ một khoản chi phí nào cho những kiên thức mình tự học được cả.

  Khó khăn khi tự học seo là gì?

  Chúng ta vẫn thường nghe thấy câu:”Điều gì cũng có cái giá của nó”

  +Đầu tiên phải nói đến là những kiến thức bạn tự học được không có hệ thống, trình tự các

  + Điều quan trọng nhất vẫn là bạn không được thực hành, không được tự tay đẩy từ khóa lên top, mà hiện giờ nhà tuyển dụng họ cần nhất vẫn là chất lượng sản phẩm của bạn, đó chính là những từ khóa mà chính tay bạn đã đưa lên top.

  + Thời gian tự học cũng sẽ dài hơn, chưa kể việc học theo cảm hứng sẽ làm cho bạn không có thời gian học chính xác gây ra việc mất ngủ gây ảnh hưởng đén sức khỏe.

  + Chúng ta học để có một công việc ổn đinh, mà khi học xong nhà tuyển dụng không tuyển chúng ta thì thủ hỏi chúng ta học để làm cái gì? Không ai chỉ học để chơi thôi đúng không.

  Vậy khi tham gia khóa học seo bạn được những gì?
  [​IMG]
  + Tối ưu được thời gian bỏ ra cho việc học, bạn sẽ thu thập được nhiều kiến thức lớn hơn và điều đáng nói là bạn sẽ được đào tạo một cách có hệ thống, chuyên nghiệp nhất.

  +Khi tham gia khóa học seo cơ bản bạn còn được tham gia vào những dự án thực tế, lý thuyết đi đôi với thực hành luôn, lúc đó kiến thức được củng cố, mà khi xong khóa học bạn còn có được sản phẩm của riêng mình để chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng.

  Nhưng điều đường nhiên bạn phải trả công cho những kiến thức của mình nhận được được, hiện tại thì những lớp học seo rất nhiều và chất lương lại rất tốt.

  Số tiền bạn bỏ ra không phải là nhiều, bạn thu được nhiều thứ: kiến thức, sản phẩm thực tế, bạn chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng, bạn có một công việc với một mức lương ổn định. vậy đó là đầu tư có lãi rồi đúng không các bạn?có những điều kiện thuận lợi trên, có trang web riêng để thực hành thì bạn hoàn toàn có thể tự học seo.

  Chúc các bạn thành công!
   
 2. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  Nên tự học ban đâu để có hiểu biết căn bản, sau đó nên tìm một khóa học để hiểu sau hơn các bác à. nhiều thứ mình tìm hiểu cũng không hiểu được ý :)))
   
 3. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  tự học seo thì lâu biết nhưng kinh nghiệm đã biết thì rất chắc chắn
   
  Loanloan thích bài này.
 4. dsongviet

  dsongviet New Member

  ahjjj
   
  Loanloan thích bài này.
 5. Loanloan

  Loanloan Member

  mình cũng nghĩ như bạn
   
 6. 2chungcuhanoi

  2chungcuhanoi Member

  SEO không quá khó nếu như chịu khó một chút. Mình bắt đầu tự học và tự kiểm nghiệm tất cả, Tất nhiên, nếu có điều kiện đi học cũng tốt :D
   
 7. omron

  omron Member

  mình cũng tự học seo. nhưng còn yếu lắm
   
 8. namvtsongda7

  namvtsongda7 Member

  Mình nghĩ nếu như có điều kiện thì nên đi học để biết những kiến thức cơ bản về seo, rồi sau đó tìm hiểu thêm các kiến thức khác nó sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu không đi học thì nên chịu khó lên các diễn đàn về seo để tìm hiểu, mặc dù cách này sẽ tốn thời gian hơn do phải tự mày mò từng chút một
   
  Loanloan thích bài này.
 9. trinhsky9x

  trinhsky9x New Member

  Mình nghỉ là nên học thêm 1 khóa học Seo. Chứ tìm tòi ở nhà ko hiệu quả đâu. Tiền nào của nấy thôi.
   
  Loanloan thích bài này.

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)