1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Vai trò của xét nghiệm adn trong tìm ra gia đình liệt sỹ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nangthang12, 13 Tháng mười một 2018.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Dịch vụ xét nghiệm adn xác đinh hài cốt - Góp phần đưa những anh trở về cho gia đình, quê hương
  Chúng ta, những con người sống trong nền hòa bình hợp nhất, cuộc sống cũng cải tạo rất nhiều, hoàn thiện hơn không còn sự đói khát như các ngày xưa cũ, không còn các trận chiến đổ máu để bảo vệ nền hòa bình. Nhưng những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc vẫn vẫn ở đó, địa chỉ mà những anh nằm lại không một chút thông tin về tên tuổi quê quán
  Vai trò của dịch vụ xét nghiệm adn trong tìm ra gia đình liệt sỹ

  Người thân vẫn trông mong tìm thấy các anh hàng ngày, hàng giờ để được hoàn thành sứ mệnh tìm lại cội nguồn của mình và của chính các anh. Vậy phải làm sao? Việc nay là tương đối khó khăn, và hiện chỉ có phương pháp xét nghiệm ADN xác định hài cốt, thi hài liệt sĩ là khá khách quan và có hiệu quả nhất cho việc tìm lại gia đình cho các liệt sĩ đã ngã xuống.
  Xét nghiệm ADN giám định hài cốt: Các mộ liệt sĩ chưa biết tên và gia đình quê quán
  Xét nghiệm ADN giám định hài cốt là như thế nào?

  Xét nghiệm ADN giám định hài cốt được thực hiện dựa trên những gì còn sót lại hài cốt của các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống hi sinh vì dân tộc. Sau những phân tích đối chứng với gen của các thân nhân để xác định quê quán cũng như gia đình cho các anh. Giám định hài cốt bằng xét nghiệm ADN có ba phương pháp tiến hành.
  • Giám định hình thái xương (đòi hỏi hộp sọ phải còn nguyên vẹn)
  • Giám định qua di vật.
  • Giám định hài cốt bằng kỹ thuật phân tích hệ gen ty thể.
  Trong ba phương pháp này thì phương pháp giám định hài cốt bằng kỹ thuật phân tích hệ gen ty thể mang lại kết quả vô cùng chính xác và cao nhất.
  Phương pháp giám định hài cốt bằng kỹ thuật phân tích hệ gen ty thể
  Trong tế bào có hai hệ gen: Hệ gen nhân và hệ gen ty thể (di truyền theo dòng mẹ).
  Ty thể là một bào quan của tế bào, là “nhà máy” cung cấp năng lượng cho tế bào. Điều đặc biệt là ty thể có hệ gene riêng, độc lập với hệ gen di truyền ở trong nhân. Khi thụ tinh, ty thể của người cha tập trung nằm ở phần sát đuôi của tinh trùng và không tham gia vào quá trình thụ tinh. Trong khi đó, tế bào trứng (của người mẹ) lại chứa ty thể tham gia vào quá trình thụ tinh và hình thành phôi thai. Chính vì vậy, một đứa trẻ ra đời sẽ chỉ mang ty thể của người mẹ và hưởng các gen ty thể từ đó. Nói cách khác, ty thể được truyền theo dòng mẹ.
  [​IMG]
  Xét nghiệm ADN giám định hài cốt
  Đặc điểm của hệ gen ty thể: Hệ gen này có cấu trúc mạch vòng do đó bền vững hơn hệ gen nhân. Trong khi đó, hệ gen nhân có mạch thẳng nên dễ bị phá huỷ trong điều kiện hài cốt được mai táng sơ sài và lâu năm. Trong các mẫu hài cốt, nhất là những mẫu lâu năm, thì chỉ có hệ gen ty thể là còn tồn tại và nằm trong xương. Đây chính là nguồn nguyên liệu quan trọng trong việc giám định hài cốt.
  Các bước chính trong xét nghiệm ADN giám định hài cốt
  Ban đầu, cần phải lấy mẫu xương cần giám định một cách chuẩn xác, khoa học, đủ chất lượng. Mẫu được làm sạch, nghiền thành bột trong nitơ lỏng. Sau đó, mẫu bột xương được ngâm vào các hoá chất đặc biệt. Khâu tiếp theo là tách chiết ADN từ mẫu bằng các hóa chất và thiết bị chuyên dụng. Mọi công đoạn đều được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối.
  [​IMG]
  Xét nghiệm ADN giám định hài cốt
  Sau đó, một đoạn gen đặc hiệu HV1 nằm trong vùng D-Loop của ADN ty thể (đoạn gen này đặc trưng cho từng cá thể và của giòng họ) được nhân bản bằng máy PCR để tạo ra hàng tỷ bản sao, phục vụ cho khâu tách dòng gen và xác định trình tự gen bằng máy giải trình tự tự động hiện đại nhất của Mỹ. Các trình tự gốc thu được sẽ được các chuyên gia phân tích kỹ, đánh giá chất lượng của trình tự. Trình tự chính xác nhất một lần nữa được so sánh trên ngân hàng gen quốc tế bằng phần mềm BLAST (NCBI) để khẳng định độ chính xác của trình tự và thực hiện các khâu kiểm tra kỹ các điểm khác biệt lần cuối.
  Sau cùng, phần mềm chuyên dụng CLUXTAL X sẽ so sánh trình tự gen của hài cốt đối với trình tự gen của mẫu đối chứng của thân nhân hợp lý và kèm theo các trình tự tìm hiểu của người Việt Nam cũng như trình tự chuẩn mtDNA quốc tế rCRS. Chú ý: mẫu đối chứng của người thân định nghĩa là mẫu liên quan tới dòng mẹ (mẹ đẻ, anh chị em cùng mẹ, con của chị gái...)
  >> https://xetnghiemadn.com.vn/xet-nghiem-adn-bao-nhieu-tien-la-hop-ly.html
  Nguồn: sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.