Vấn đề đơn giản nhưng dễ mắc sai lầm của New Seoer : Đa dạng hóa Anchor Text

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi gpsinjapan, 5 Tháng bảy 2017.

 1. gpsinjapan

  gpsinjapan New Member

  Một trong những vấn đề đầu tiên khi SEO một website là bạn phải xác định từ khóa (anchor text). Tuy nhiên việc chỉ chăm chăm tạo backlink cho một vài từ khóa xác định khiến bạn dễ bị rơi vào tình trạng bị Google phạt và không tạo được độ phủ website trên Google với những từ khóa liên quan. Đây là tình trạng hay gặp của các New Seoer.

  Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu về anchor text, tại sao phải đa dạng anchor text và cần đa dạng như thế nào. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình SEO website hiệu quả . ( Dành cho các New Seoer nhé, cao thủ biết rồi có gì thiếu sót mong góp ý thêm nhé )

  Anchor Text là gì ?

  Anchor text là một dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Ví dụ: đoạn mã <a href=”http ://muahohangnhat. com/”>Mua ho hang Nhat> sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng link như sau: Mua ho hang Nhat , điều này thì từ " Mua ho hang Nhat" được gọi là anchor text. Và khi người dùng click vào từ đó thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó.

  anchor-text-la-gi-tai-sao-phai-da-dang-anchor-text.png

  Anchor text không chỉ quan trọng trong việc xây dựng nội dung bài viết mà còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống backlink của bạn, các anchor text đa dạng từ những site chất lượng sẽ giúp bạn đẩy vị trí lên top nhanh hơn.

  Tại sao phải đa dạng Anchor Text ?

  - Cái đầu tiên bạn sẽ gặp phải khi quá lạm dụng 1 anchor text đó là webpage của bạn sẽ có nguy cơ mất luôn title thật hay title bị rút gọn trên SERP. Vấn đề này thời gian trước tôi thấy ae SEOer kêu rất nhiều trên các diễn đàn SEO.

  + Ví dụ: Bạn muốn SEO từ khóa : ” Mua hộ hàng Nhật giá rẻ ” cho bài viết có tiêu đề ”Mua Hộ Hàng Nhật Gfiá Rẻ Nhận Hang Nhanh Chóng Giá Ưu Đãi, Hàng Chất Lượng Chính Hãng‎”. Và khi đi link, bạn chỉ tập trung đặt anchor text vào từ khóa chính là ” Mua hộ hàng Nhật gía rẻ” . Việc này dẫn đến hậu quả là khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm, tiêu đề bài viết của bạn chỉ còn là ” Mua hộ hàng Nhật giá rẻ ” .

  + Khi một tiêu đề không rõ ràng, không thu hút, quá chung chung thì đương nhiên bạn đã mất đi sự gợi mở và kích thích khách hàng

  - Ai cũng biết thời điểm Penguin 2.0 đã tạo ra một sự thay đổi cực lớn trong làng SEO năm 2013. Website bị phạt nhiều như lá mùa thu . Nguyên nhân của việc này là cách làm SEO Spam back link vô tội vạ như một loài ăn tạp không không trừa bất cứ thể loại web, blog, profile forum nào có thể buil link . Blogspot,WordPress nghèo nàn lập ra với chỉ 1 vài bài nội dung duy nhất trong đó phần lớn là back link, back link back link … và back link.

  Hãy tạo ra 1 nội dung của riêng bạn, và tránh tình trạng copy, trùng lặp nội dung khi đi link. Đa dạng anchor text để không bị google đánh giá là spam từ khóa.

  Đa dạng hóa Anchor Text khi nào ?

  - Khi xây dựng nội dung website : Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần seo, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm

  - Khi xây dựng backlink cho website: trong việc làm backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và trảm bạn bất cứ lúc nào.

  Đa dạng hóa Anchor Text thế nào là hợp lý ?  – Không nên chỉ xây dựng backlink với chỉ 1 Anchort Text.

  + Chúng ta cần phải đa dạng hóa Anchor text, tỷ lệ đa dạng anchor text có thể như sau (nếu chưa biết anchor text là gì, vui lòng search google)


  + Tỷ lệ Anchort text cho từ khóa chính là là 40%

  + Tỷ lệ anchort text cho từ khóa liên quan là 30%

  + Tỷ lệ Full url là 20%

  + Tỷ lệ anchort text cho các từ ngẫu nhiên là 10%


  LỜI KẾT

  Đó là những gì bạn cần biết về anchor text cũng như cách đa dạng anchor text cho website để giúp cho quá trình SEO thật hiệu quả.

  Bạn có những suy nghĩ, đánh giá khác về anchor text hãy comment bên dưới bài viết để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận nhé !

  Nguồn : Webanz + Edit
   
 2. fptmyloc

  fptmyloc New Member

  cám ơn chia sẻ của bạn
   
 3. hoanglong

  hoanglong New Member

  bài viết hay quá cảm ơn đã chia sẻ
   
 4. thaisondo175

  thaisondo175 Member

  Tiêu đề thì phải đánh đúng trọng tâm của từ khóa rồi, nó chỉ có cừn đấy ký tự thôi, viết thêm vào thì lại sai chuẩn seo, vòng luẩn quẩn nó cứ lặp đi lặp lại và thằng Gồ là người hưởng lợi.
   
 5. newage

  newage Silicon - Thiết bị văn phòng Mỹ

  Bài viết rất bổ ích, anchor text mà không đa dạng là bác google soi và phạt ngay
   
 6. hin

  hin New Member

  bài viết rất hay
   
 7. lethihang135

  lethihang135 Member

  Bài viết khá hay và đầy đủ nữa, bạn nên cho thêm phần đa dạng anchor bằng full url hoặc hình ảnh nữa thì sẽ tuyệt hơn đó.
   
 8. gpsinjapan

  gpsinjapan New Member

  cảm ơn bạn đã góp ý. Mình sẽ cập nhật và bổ sung sau
   
 9. ipseovn

  ipseovn New Member

  anchor text rất khó kiểm soát
   
 10. Bài viết rất jay và bổ ích. Thanks bác đã chia sẽ cho ae nhé.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)