1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Vật phong thủy cầu mong tiền tài cho gia đình - hũ sành đựng gạo

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi THUYBONG95, 17 Tháng chín 2018.

 1. THUYBONG95

  THUYBONG95 New Member

  Bạn có biết rằng một chiếc hũ gạo phong thủy Bát Tràng cũng phần nào ảnh hưởng tới phong thủy trong căn nhà? – Một chiếc hũ đựng gạo không chỉ là vật để đựng gạo, một loại lương thực quan trọng, mà còn mang ý nghĩa chứa đựng sự ấm no, no đủ về tiền tài.
  [​IMG]
  Ý nghĩa hũ sành đựng gạo trong dân gian Việt Nam

  Trong dân gian Việt Nam xưa, chúng ta vẫn thương thấy hình ảnh hạt gạo là một thứ gì đó rất thiêng liêng, có thể sánh ngang với tiền bạc ngày nay.

  Để phân việt sự giàu nghèo xưa thì người ta chỉ cần nhìn gào hũ gạo của mỗi gia đình là có thể đoán được. Với những gia đình nghèo thì đồ đựng gạo sẽ thường là những chiếc giỏ, hay may mắn hơn là một chiếc hũ được làm bằng gỗ.

  Còn với những gia đình khá giả và giàu có thì các hũ đựng gạo thường được làm bằng những chiếc hũ bằng sành, cứng cáp và chắc chắn.

  Hũ gạo càng lớn thì chứa được nhiều gạo hơn, gia đình có hũ gạo càng nhỏ thì sẽ chứa được ít gạo, với những gia đình giàu có hơn thì các hũ gạo sẽ to hơn, thậm chí có những nét hoa văn bên ngoài mang những ý nghĩa phong thủy nhất định.

  Một điều cấm kỵ trong phong thủy và cả dân gian xưa đó là không nên sắm hũ đựng gạo to mà trong khi gia đình lại ít gạo, như vậy tình cờ đem lại điềm không tốt cho của cải.

  Ý nghĩa hũ sành đựng gạo Bát Tràng trong phong thủy

  Theo giới phong thủy thì một chiếc hũ đựng gạo mà được làm bằng gốm, sành thì quả là rất tốt.

  Hũ sành sứ đựng gạo được làm từ đất sét, theo phong thủy thì đây là mệnh thổ.

  Trong ngũ hành, mệnh thổ là tượng trưng cho sự sinh trưởng của vạn vật, lúa mọc lên từ đất, cây lớn nhờ dịnh dưỡng của đất. Chính những hình ảnh đó mà mệnh thổ rất được ưa chuộng khi đặt trong nhà để cầy may mắn, tiền tài cho gia đình.

  Hình ảnh hạt gạo đó là một trong những loại lương thực quan trọng, có thể được ví là một tài sản lớn như tiền tài. Nếu bỏ gạo trong hũ sành thì trong phong thủy ý chỉ tiền bỏ trong đất, sẽ sinh sôi, nảy nở mang lại những điều may mắn về tiền bạc, phát triển sự nghiệp.

  Vị trí đặt hũ đựng gạo Bát Tràng để cầu may mắn tiền tài và sự nghiệp

  Mặc dù đặt hũ gạo trong nhà sẽ mang lại những điều tốt, bình an nhưng nếu đặt không đúng vị trí phù hợp nó có thể không phát huy hết công năng.

  Vì vậy, những điều dưới đây sẽ là một vài mẹo trong phong thủy rất hữu ích cho các bạn khi tìm vị trí để đặt hũ sành sứ đựng gạo.

  + Bỏ một phong bao lì xì vào ở đáy hũ gạo để cầu tiền tài, tài lộc.

  + Tránh để hũ gạo trống, ngay cả dân gian cũng kiêng kỵ điều này. Ý muốn nói lên là tiền tài trong nhà cạn kiệt không còn.

  + Hũ gạo cần được đậy kín và đặt chỗ cao, trong dân gian thì việc đật kín kê cao để bảo quản kỹ cho gạo không bị ẩm mốc. Còn trong phong thủy thì làm vậy để tiền tài, tài lộc không bị rơi ra ngoài.

  + Hũ đựng gạo và hũ múc gạo không được là hũ nhựa, trong giới phong thủy thì đây là vật dụng không thiêng, như vậy không thể mang lại may mắn tiền tài, tài lộc.

  Nếu bạn đang có ý định tìm một hũ đựng gạo tốt thì đừng ngại chi tiền để mua một chiếc hũ sành đựng gạo Bát Tràng.

  Vốn hũ sành sẽ đảm bảo về chất lượng hơn các vật dụng khác khi sử dụng để đựng lương thực, thực phẩm như gạo. Trong chiến tranh xa xưa, hũ đựng gạo còn được dùng để đựng các lương thực, thực phẩm khác như lương khô, bánh bao, thịt,….

  Với chất liệu bằng đất sét cũng an toàn và đảm bảo hơn hẳn với các vật liệu bằng nhôm nhựa khác!

  LIÊN HỆ GỐM SỨ BẢO KHÁNH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT HÀNG:

  Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

  Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

  Điện thoại: 04.36 715 195

  Hồ Chí Minh - Địa chỉ: Số 13, Phan Văn Sửu, P.13, Q. Tân Bình

  Điện thoại: 0886 323 323

   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.