Vệ sinh danh sách email: 5 mẹo giúp bạn giữ danh sách của bạn sạch sẽ

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi kkmai, 21 Tháng mười một 2019.

 1. kkmai

  kkmai New Member

  Phát triển một danh sách tiếp thị email là một yếu tố quan trọng của một chương trình tiếp thị email mạnh mẽ. Nhưng điều quan trọng không kém là bổ sung cho những nỗ lực đó bằng việc dọn dẹp danh sách email thường xuyên.

  Còn được gọi là chà chà, làm sạch danh sách email là một quá trình bạn loại bỏ các địa chỉ email không hoạt động, bị trả lại và các địa chỉ email không hấp dẫn khác khỏi danh sách email của bạn. Vệ sinh danh sách email đúng cách sẽ giúp bạn:

  Cải thiện danh tiếng người gửi của bạn
  Tăng tỷ lệ tham gia của bạn
  Giảm cơ hội hạ cánh trong danh sách đen email
  Để được tư vấn chi tiết hơn về thời điểm và cách làm sạch danh sách email của bạn, hãy đọc 5 mẹo sau.

  1. Xác định tần suất bạn cần dọn dẹp danh sách của mình
  Quyết định tần suất bạn sẽ xóa danh sách email của bạn sẽ phụ thuộc vào các khía cạnh nhất định của chương trình của bạn. Nói chung, chúng tôi đề nghị sáu tháng một lần cho hầu hết các chương trình email. Danh sách email lớn hơn có thể được hưởng lợi từ việc làm sạch danh sách thường xuyên hơn, trong khi những danh sách nhỏ hơn có thể không yêu cầu cùng một mức độ nghiêm ngặt.

  Khi bạn xem xét các số liệu tương tác của mình sau mỗi lần gửi, bạn sẽ thu thập một bức tranh về mức độ tổng thể danh sách của bạn và mức độ thường xuyên bạn cần giải quyết việc dọn dẹp danh sách.

  Bất cứ tần suất nào bạn quyết định là tốt nhất, điều quan trọng là phải tuân theo nhịp của bạn. Nhưng hãy xem lại tần suất làm sạch của bạn mỗi năm và xác định xem bạn có cần dọn dẹp danh sách của mình thường xuyên hơn hay ít hơn.

  Tiền thưởng : không mua danh sách từ các nhà cung cấp bên thứ ba hoặc bất kỳ ai. Mặc dù bạn có thể gặt hái một số lợi ích ngắn hạn, ngay lập tức, phần lớn tệp danh sách sẽ không mang lại cho bạn nhiều giá trị. Và bạn thậm chí có thể thấy mình trên một blacklis t như là kết quả.

  Do tính chất của các danh sách này, những người dùng này có nhiều khả năng nhấn nút spam trước tiên. Cả hai kết quả này sẽ giúp chương trình email của bạn. Để biết thêm lý do tại sao bạn không bao giờ nên mua danh sách email và một số lựa chọn thay thế, hãy xem 3 lý do bạn không nên mua Danh sách email.

  2. Xóa tài khoản vai trò
  Tài khoản vai trò là các email đại diện cho một nhóm hoặc bí danh, nghĩ rằng @support, @info, v.v. Những email này không đại diện cho các cá nhân và do đó, không được kiểm tra hoặc đọc rất thường xuyên. Khi nhân viên kiểm tra bí danh email rời khỏi một công ty, bất kỳ ai bước vào vai trò mới đều không chọn nhận những email này và có thể quyết định đánh dấu email của bạn là thư rác.

  Mẹo chuyên nghiệp: API xác thực email SendGrid thực sự có thể kiểm tra email vai trò và tự động xóa chúng khỏi danh sách của bạn. Tìm hiểu thêm về Xác thực Email AP I.

  3. Xóa các email bị trả lại và không hợp lệ
  Hầu hết các hệ thống sẽ tự động loại bỏ các lượt truy cập cứng sau hai lần thử và đó là một điều tốt. Bạn không muốn liên tục gửi thư đến các địa chỉ email không hợp lệ vì điều này có thể có tác động tiêu cực đến số liệu của bạn, đặc biệt là tốc độ gửi của bạn.

  Nhưng, trong một số trường hợp, email không hợp lệ khó xác định hơn. Đối với các trường hợp nghi ngờ email bị trả lại, bạn có thể tận dụng API xác thực email SendGrid , sẽ hiển thị chính xác email nào có khả năng bị trả về. Sau đó, bạn có thể để mắt đến chúng và cuối cùng loại bỏ chúng nếu bạn cần.

  4. Xóa người nhận không bị chặn
  Người nhận không bị chặn có thể là những người cố gắng loại bỏ nhiều nhất. Nhưng đừng tham gia cá nhân thấp. Hãy nghĩ về số lượng email bạn đã đăng ký để nhận nhưng không bao giờ có thể mở và đọc!

  Mặc dù việc cung cấp một liên kết hủy đăng ký trong email của bạn là bắt buộc (theo luật và bởi tất cả các ESP có uy tín), rất nhiều lần, mọi người có thể không tìm cách hủy đăng ký. Nếu một vài tháng trôi qua và người nhận đã không mở bất kỳ email nào của bạn, đã đến lúc xóa chúng khỏi danh sách của bạn.

  Các ISP, như Gmail và Yahoo, đang xem xét các số liệu tương tác để xác định phân phối. Đừng cho họ thêm lý do để không inbox tin nhắn của bạn. Nếu bạn lo lắng về tỷ lệ hủy đăng ký của mình, hãy xem Cách khắc phục tỷ lệ hủy đăng ký cao.

  5. Xác nhận đăng ký email
  Có một số cách để xác nhận địa chỉ email khi đăng ký . Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp phương thức chọn tham gia kép vì đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng người đăng ký thực sự muốn email của bạn.

  Đăng ký đăng ký kép yêu cầu người đăng ký nhập email của họ vào mẫu đăng ký của bạn và sau đó xác nhận lại một lần nữa (thường là email xác nhận có liên kết mà họ cần theo dõi để hoàn tất đăng ký).

  Chọn tham gia kép có thể yêu cầu thêm một chút công việc vào cuối của người dùng, nhưng nó đáng giá cho cả người gửi và người nhận vì nó tự động giúp xóa các địa chỉ email xấu khỏi danh sách của bạn ngay lập tức.

  Hành trình
  Theo truyền thống, 15% email sẽ không được gửi , bạn muốn chắc chắn rằng bạn tuân theo các thực tiễn tốt nhất, bao gồm cả danh sách email vệ sinh sẽ đưa bạn đến hộp thư đến. Việc dọn dẹp danh sách email của bạn một cách thường xuyên sẽ chứng tỏ là một đòn bẩy hiệu quả để cải thiện sự tham gia của email, danh tiếng của người gửi và tỷ lệ gửi được kết quả của bạn.

  Nếu bạn cần xem lại các thực tiễn tốt nhất về gửi email bổ sung, hãy tải xuống Hướng dẫn khả năng gửi email miễn phí của chúng tôi . Nó chứa mọi thứ bạn cần biết về việc gửi email thông qua ứng dụng web của bạn.
   
 2. pham2568

  pham2568 New Member

  trước giờ chưa từng làm mấy cái này. nay bác cung cấp thông tin vậy nên mình phải làm thử
   
 3. quocduy.maygo2020

  quocduy.maygo2020 New Member

 4. DoSEO6392

  DoSEO6392 Member

 5. HồSEO8148

  HồSEO8148 New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)