1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Vì sao rượu vang Chile được ưu chuộng tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi homedykisser, 23 Tháng mười 2018.

 1. homedykisser

  homedykisser Member

  Chile là một quốc gia có hình quả ớt nơi đây được mệnh danh một trong những cái nôi của rượu vang thế giới mới là một vùng trồng nho có lịch sử lâu đời và là vùng rượu vang thế giới mới có niên đại vào thế kỷ 16 khi thực dân Tây ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ.

  Xem thêm >>> Rượu vang Chile Herencia Carmenere >>> https://topbia.com/ruou-vang-chile-herencia-carmenere


  Trong những năm 1980, ngành công nghiệp trồng nho và sản xuất rượu vang được phục hưng bắt đầu với việc giới thiệu các thùng lên men bằng thép không gỉ và sử dụng các thùng gỗ sồi cho sự lão hóa của rượu vang. Rượu vang xuất khẩu đã tăng trưởng rất nhanh kèm theo đó là việc sản xuất rượu vang chất lượng cao cũng tăng lên rõ rệt. Chile bây giờ là nước xuất khẩu các loại rượu vang lớn thứ tư vào thị trường Hoa Kỳ. Khí hậu nơi đây được mô tả như là nằm giữa bang California và Pháp. Loại nho phổ biến nhất là Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenère.  Cây nho Châu Âu đã được đưa đến Chile bởi thực dân Tây Ban Nha khi họ đi truyền giáo trong thế kỷ 16 khoảng 1554. Truyền thuyết địa phương lại cho rằng Conquistador tự trồng các cây nho đầu tiên. Các giống nho đến từ Tây Ban Nha cũng được trồng trên các vườn nho ở Peru, trong đó bao gồm các giống nho "phổ biến màu đen", vì nó đã được biết đến khi Hernán Cortés đưa đến Mexico năm 1520. Nhiều loại nho này đã trở thành tổ tiên của nho Pais và được trồng rộng rãi nhất trong các vườn nho của Chile cho đến thế kỷ 21.

  [​IMG]

  Trong thời gian cai trị của Tây Ban Nha, các vườn nho đã bị giới hạn trồng và sản xuất với quy định rằng: Chile cần mua số lượng lớn các loại rượu vang trực tiếp từ chính quốc Tây Ban Nha.


  Năm 1641, nhập khẩu rượu vang từ Chile và Peru vào Tây Ban Nha đã bị cấm, gây thiệt hại nặng nề trong ngành công nghiệp rượu vang ở thuộc địa này. Việc mất thị trường gây ra sự dư thừa rất lớn của nho và được thực hiện vào sản xuất Pisco và aguardiente. Các nước chỉ tập trung vào sản xuất Pisco, gần như bỏ sản xuất rượu vang. Riêng đối với phần lớn người Chile họ bỏ qua những hạn chế này, họ thích sản xuất các loại rượu để lão hoá và chua để sử dụng trong nước của họ mà không phải trả giá cước vận chuyển cho chuyến đi dài từ Tây Ban Nha. Họ thậm chí đã tạo ra một giai đoạn mới trong lịch sử vì ngoài tiêu dùng trong nước họ bắt đầu xuất khẩu một số loại rượu vang của họ để bán cho nước Peru láng giềng. Một lô hàng xuất khẩu như vậy đã bị bắt ở vùng biển của Anh trên tàu của tư nhân Francis Drake. Khi Tây Ban Nha nghe nói về sự kiện này họ cảm thấy là bị xúc phạm và một bản cáo trạng đã được gửi lại cho Chile với thứ tự để sắp xếp lại các vườn nho tốt nhất của mình.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.