1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Viết tiểu luận tiếng anh cần những từ này

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 12 Tháng một 2018.

 1. elight123

  elight123 Member

  Bước đầu tiên khi chúng mình bắt tay vào viết một bài luận tiếng Anh, chúng mình cần nghiên cứu giúp kỹ topic của bài essay đó. HOC TIENG ANH sẽ hỗ trợ bạn giải nghĩa những từ khóa thường gặp trong các đề bài luận chúng mình có biện pháp gặp phải!
  Account for
  Đòi hỏi câu trả lời đưa ra được lý do cho chủ đề bài luận.
  Đọc thêm: 1000 tu vung tieng anh co ban
  Analyse
  Đòi hỏi câu trả lời chia các ý, khái niệm của vấn đề để nghiên cứu tinh mọi nhân tố bao gồm trong vấn đề. Bài luận dạng này cần tính khoa học và sắp xếp ý lôgic.
  Compare
  Đòi hỏi bài viết đưa ra được các luận điểm và chỉ ra điểm khác biệt, điểm giống nhau. Bài viết phải mang tính khách quan, công bằng.
  Consider
  Đòi hỏi người viết phải đưa ra được suy nghĩ của chính mình về chủ đề và trình bày trong bài viết.
  Contrast
  Đòi hỏi bài viết chỉ ra được sự đối lập, khác nhau chăm sóca hai luận điểm.
  Criticise
  Đòi hỏi bài viết chỉ ra được điểm yếu, lỗi sai và cả điểm thích hợp của vấn đề đưa ra. Bài viết cần cân đối, công bằng.
  Define
  Yêu cầu bài viết giải thích được ý nghĩa rõ ràng của một khái niệm. Cấu trúc bài viết bao gồm phần định nghĩa và phần mở rộng.
  Describe
  Đòi hỏi bài viết mô tả được mọi mặt của vấn đề đưa ra.
  Discuss
  Đòi hỏi bài viết giải thích được một đề tài, khái niệm rồi đưa ra một vài thông tin chi tiết, ví dụ, ý kiến phản đối và ủng hộ. Việc đưa ra một số ý kiến trái ngược rồi đi đến kết luận là rất quan trọng.
  Elucidate
  Yêu cầu bài viết giải thích ý nghĩa cụ thể của cái gì đó, làm nó trở nên rõ ràng, dễ hiểu.
  Xem thêm: học từ vựng tiếng anh qua video
  Evaluate/Assess
  Yêu cầu bài viết định ra và giải thích một vấn đề có ý nghĩa, có tầm quan trọng và giá chữa trị cách nào. Sự đánh giá cần được dựa trên việc phân tích những ví dụ, dẫn chứng.
  Explain
  Yêu cầu bài viết đưa ra sự giải thích chi tiết, chính xác một ý tưởng, quy tắc, hoặc những lý do cho một tình huống, thái độ.
  Explore
  Đòi hỏi bài viết xem xét kỹ lưỡng một chủ đề và việc xem xét cần dựa trên nhiều khía cạnh, nhiều thủ thuật nhìn khác nhau.
  Illustrate
  Yêu cầu bài viết chủ yếu bao gồm một số ví dụ để chứng minh, giải thích cho chủ thể của câu hỏi.
  Justify
  Đòi hỏi bài viết đưa ra lý do cho luận điểm tranh cãi, cho lập trường, quan điểm, đôi khi quan điểm tranh cãi là một vài luận điểm tiêu cực.
  Prove/Disprove
  Yêu cầu bài viết mô tả một số quan điểm tranh luận logic kèm theo dẫn chứng chứng minh hoặc phản đối
  State
  Đòi hỏi bài viết thể hiện một vài luận điểm liên quan một mẹo ngắn gọn, rõ ràng không cần tranh luận dài dòng hoặc đi vào tiểu tiết.
  More: học tiếng anh online trên điện thoại
  Summarise/Outline
  Yêu cầu bài viết tổng kết được mọi thông tin hiện có về đề tài nhưng chỉ gồm những luận điểm chính, không được đưa chi tiết quá. Đề bài dạng này thường cần bài viết ngắn gọn, súc tích.
  To what extent is X true?
  Đòi hỏi câu trả lời giải thích, chỉ ra được khi nào vấn đề X đúng, khi nào sai. Những giải thích trên đây cho mỗi từ chỉ mang tính chỉ dẫn, bạn cần đặt vào văn cảnh chung của đề bài luận để hiểu được chuẩn xác yêu cầu đề bài luận đưa ra. Hãy đọc kỹ đề bài chứ đừng vội vàngkiểm nghiệm kết quả đề bài cần gì dựa vào một vài từ cơ bản trên.
   
Từ khóa: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.