1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

WAF là gì? Tìm hiểu về tường lửa phần mềm web

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 1 Tháng mười hai 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  WAF giúp đỡ bạn chống tấn công website, đảm bảo an toàn trang web trước các cuộc tấn công có chủ đích ở phía bên ngoài. Vậy WAF là gì? Nhân tố quan trọng của WAF như thế nào? Cộng Maychuhanoi đào bới về WAF

  WAF là gì?

  WAF (Web Application Firewall) có cách gọi khác là tường lửa phần mềm web. WAF là một trong dòng thiết bị proxy thậm chí xử trí giao thức HTTP nhằm mục tiêu đảm bảo phần mềm web. WAF kiểm định lượt truy vấn và sẽ lọc ra các nhu cầu sở hữu mối đe dọa xâm hại tới trang web trước lúc đến phần mềm web.

  lúc những C.ty & users càng ngày càng phụ thuộc vào các phần mềm web (Web Application), ví dụ như email dựa trên web hoặc các chức năng e-Commerce, những cuộc tiến công nhằm mục tiêu vào lớp ứng dụng gây nên rủi ro lớn hơn cho năng suất & bảo mật. Do đấy, WAF thật sự rất mật thiết nhằm bảo đảm khỏi các mối đe dọa liên quan đến bảo mật web.

  buổi giao lưu của tường lửa phần mềm web

  WAF đc tiến hành trước các ứng dụng web & nghiên cứu lưu lượng HTTP – kiểm tra cả request GET & POST nhằm phát hiện & chặn bất cứ thứ gì ô nhiễm và độc hại.

  không giống như tường lửa (Firewall) thông thường chỉ đóng tầm quan trọng như một cổng an toàn giữa các server, WAF là 1 trong biện pháp bảo mật ứng dụng được đặt giữa Web Client và Web Server.

  các cuộc tấn công ô nhiễm và độc hại tới máy vi tính thường được tự động hóa. Những mẫu tấn công này rất khó phát hiện vì chúng xoàng được thiết kế theo phong cách để A dua giống lưu lượng truy vấn của chúng ta và không bị phát hiện.

  WAF tiến hành kiểm tra chi tiết hầu hết request và response đối với cả các dạng lưu lượng truy vấn web phổ biến. Việc chu chỉnh này giúp WAF xác định & chặn những đe dọa, ngăn chúng xâm nhập vào server.

  >>> Xem thêm: Đánh Giá dell r740xd  lợi ích của Web App Firewall

  bảo vệ sự hiện diện web của bạn có sự bảo vệ hoàn toàn

  • Tổng tiền bạc sở hữu (TCO) thấp: là một giải pháp cloud toàn cục, WAF không yêu cầu phần cứng, phần mềm, tiền bạc vận hành & duy trì, cũng giống như ko buộc phải rack space hoặc tiền bạc điện. Không cần kỹ sư WAF in-house ở phía khách hàng.
  • Bảo mật toàn diện cho trang web: ngăn ngừa việc hack và những cuộc tấn công từ DDoS trước lúc tiếp cận server web của người tiêu dùng tương tự như đảm bảo an toàn khỏi việc khai quật những lỗ hổng ứng dụng web & code bị lỗi.
  • tiền bạc băng thông (bandwidth) hiệu quả: giải pháp tập kết vào việc giảm thiểu và hạn chế tấn công hơn là hấp thụ nhằm mục tiêu đảm bảo rằng băng thông chỉ được lạm dụng bởi lưu lượng sạch sẽ chứ không phải bởi lưu lượng tiến công ô nhiễm và độc hại.
  bảo trì việc xếp hạng từ dụng cụ tìm kiếm và nên tránh đưa vào danh sách đen: Dịch vụ mang công nghệ thu thập thông tin từ công cụ search giúp bóc tách biệt đúng mực các trình thu thập thông tin hợp pháp khỏi các trình thu thập thông báo hàng fake hoặc bất hợp pháp cũng giống như đảm bảo những phần mềm web của chúng ta không dính ứng dụng độc hại nhằm tránh những dụng cụ search đưa vào danh sách đen.

  tại vì sao nên tường lửa ứng dụng web?

  WAF bảo đảm bạn khỏi các cuộc tấn công ô nhiễm và độc hại, chẳng hạn như:

  • SQL Injection : một công nghệ hack đc lạm dụng để trích xuất thông tin nhạy cảm từ database.
  • Remote Code Execution: một công nghệ tấn công có thể chấp nhận được một người thực thi code từ xa sau khi user đồng ý file ô nhiễm.
  • Cross-site scripting: khi script ô nhiễm được đưa vào code của một trang web tin cậy khác, sẽ chất nhận được hung liệu nhạy cảm của user như cookie bị truy vấn.
  các mối đe dọa này mà thậm chí xâm nhập và khiến tê liệt website của người sử dụng, khiến tránh hiệu suất và khiến công ty của chúng ta bị mất hung ác liệu.

  Chúng nhắm kim chỉ nam tới nhiều dạng khác nhau các chức năng trong trang web của chúng ta, tấn công chính trang web hoặc chuyển tiếp 1 cách lô ghích tới database nơi thông tin đc lưu trữ phía bên trong nó có thể bị xâm phạm.

  các dòng tường lửa sử dụng trong phần mềm web

  Network-base WAFs (WAF dựa theo mạng)

  Network-based Web Application Firewalls (NWAF) tầm thường dựa theo phần cứng và cung cấp ích lợi nhằm mục tiêu latency do thiết đặt cục bộ. Điều đó Có nghĩa là NWAF đc thiết đặt gần có server phần mềm và thuận tiện truy cập.

  còn mặt khác, trong vô số nhiều trường hợp NWAF còn hỗ trợ sự mở rộng về rule và config, Có nghĩa là việc triển khai trên những tổ chức mô hình vừa hoặc to là khả thi. Mặc dù thế, kinh tế thường là điểm yếu đáng chú ý nhất.

  Hot-based WAFs (WAF dựa trên máy chủ)

  Host-based Web Application Firewalls (HWAF) lưu hành bên dưới dạng module cho 1 server web. Đó là một cách khắc phục chi phí rẻ hơn đáng kể so với WAF dựa trên phần cứng, dành cho các ứng dụng web bé dại.

  phần đông các WAF ứng dụng được sinh ra để thuận tiện kết hợp mang các server web thông dụng. Dẫu thế, vì WAF dựa theo host để chạy nguồn server phần mềm của người sử dụng, điều đó có thể dẫn theo các vấn đề về hiệu suất.

  Hãy để ý rằng một trong những kiểu tiến công serer web mà thậm chí bỏ qua WAF và vô hiệu hóa các chức năng của chính nó từ phía bên trong

  Cloud – hosted WAFs (WAF được lưu trữ bên trên đám mây)

  Cloud-based Web Application Firewalls hỗ trợ những công dụng cũng như những giải pháp WAF dựa trên phần mềm khác, ví dụ như kinh tế tốt & thiếu nguồn khoáng sản tại chỗ mà bạn cần phải làm chủ. Các cách giải quyết dựa trên cloud là một trong lựa chọn tuyệt hảo khi chúng ta không muốn dừng kinh nghiệm hoạt động hoặc muốn tránh một khối hệ thống thường xuyên nhu yếu bảo trì.

  các nhà sản xuất dịch vụ cloud mà thậm chí tìm thấy phần cứng không giới hạn có setup và hỗ trợ có thẩm quyền. Nhưng do một trong những thời điểm, phí dịch vụ mà thậm chí tăng khá cao hoặc đến thời điểm bạn sẽ nên một cách giải quyết tùy chỉnh thiết lập mạnh bạo hơn dựa trên thiết bị vật lý cũ.

  tầm quan trọng của WAF đối với nhà hàng

  WAF mà thậm chí quan trọng đặc biệt hữu dụng cho công ty cung ứng trang Thương mại dịch vụ điện tử e-Commerce, những dịch vụ kinh tế tài chính online hoặc bất cứ chiếc dòng sản phẩm hay dịch vụ dựa theo web nào đó liên quan tới contact mang khách hàng hoặc đối tác buôn bán. Trong số những tình huống này, WAF có thể quan trọng có ích trong công việc ngăn chặn gian lận và đánh cắp ác ôn liệu.

  mặc dù vậy, vì WAF không có phong cách thiết kế để ngăn ngừa toàn bộ các loại tấn công, nó hoạt động tốt nhất như là một trong những phần của bộ dụng cụ bổ trợ chương trình bảo mật ứng dụng trọn vẹn.

  Lời kết

  WAF (Web Application Firewall) đó là một phương pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất để đảm bảo tránh các tủi ro về bảo mật và bảo đảm an toàn so với người quản trị & người tiêu dùng.

  kiến thức bên trên Maychuhanoi mong sẽ giúp bạn mang thêm những cách giải quyết bình yên đối với việc bảo mật & bị tiến công bởi các nhân tố bên phía ngoài.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.