1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 5 Tháng bảy 2021.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  Xét nghiệm ADN bằng tóc là một trong những mẫu phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn trong xét nghiệm ADN. Vậy, xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không và làm sao để thu mẫu xét nghiệm ADN cho ra kết quả chính xác nhất cho cuộc xét nghiệm…
  Xét nghiệm ADN bằng tóc cho kết quả chính xác như những mẫu xét nghiệm khác
  Như bạn đã biết, xét nghiệm ADN được thực hiện với nhiều loại mẫu đa dạng khác nhau, bên cạnh mẫu tóc, những mẫu khác như mẫu móng tay, móng chân, máu, cuống rốn, niêm mạc miệng,… Tất cả những loại mẫu này đều cho được kết quả xét nghiệm cuối cùng chính xác như nhau.

  Có rất nhiều người cho rằng thực hiện xét nghiệm ADN bằng mẫu máu sẽ cho được kết quả chính xác hơn xét nghiệm ADN bằng tóc, bởi vậy việc sử dụng tóc làm mẫu xét nghiệm ADN vẫn khiến không ít người ngờ vực về độ chính xác của nó. Mỗi mẫu xét nghiệm ADN được thực hiện bằng những quá trình phân tích khác nhau tuy nhiên không phải vì thế mà những loại mẫu khác nhau cho ra kết quả với độ chính xác khác nhau.

  Bất kỳ mẫu xét nghiệm nào chứa tế bào của người được xét nghiệm đều có thể làm mẫu thực hiện xét nghiệm ADN, thậm chí là những loại mẫu đặc biệt như bàn chải đánh răng, kẹo cao su, bao cao su,… đã qua sử dụng. Chính vì vậy có thể khẳng định rằng phân tích ADN bằng tóc đảm bảo được kết quả chính xác tương đương với những loại mẫu xét nghiệm khác.

  [​IMG][​IMG]
  Thu mẫu xét nghiệm đơn giản – tự thu mẫu xét nghiệm tại nhà
  Xét nghiệm ADN bằng máu có chi phí xét nghiệm rẻ hơn so với xét nghiệm ADN bằng tóc, nhưng thực hiện xét nghiệm ADN bằng máu cần được thu mẫu bởi người có chuyên môn, kĩ thuật cao thì mới có thể thực hiện được.
  Để quá trình thu mẫu được đơn giản và nhanh chóng hơn, người thực hiện xét nghiệm hoàn toàn có thể tự tiến hành thu mẫu tại nhà với sự hướng dẫn của chuyên viên thu mẫu để gửi đến trung tâm xét nghiệm. Mẫu tóc dùng trong xét nghiệm ADN có thể bảo quản ở điều kiện thông thường trong thời gian lâu hơn so với mẫu máu.
  Hướng dẫn tự thu mẫu xét nghiệm ADN bằng tóc tại nhà
  Có thể thu mẫu tóc làm xét nghiệm ADN thông thường, đặc biệt là với những người muốn thực hiện xét nghiệm ADN bí mật. Thu mẫu tóc có chân để thực hiện xét nghiệm ADN.

  [​IMG][​IMG]

  Bước 1: Điền đầy đủ thông tin lên phong bì đựng mẫu xét nghiệm ADN bằng tóc
  Chọn phong bì sạch để đựng mẫu xét nghiệm của từng người. Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo hướng dẫn lên phong bì đựng mẫu.

  Bước 2: Thu mẫu tóc có chân để thực hiện xét nghiệm ADN

  Nên lấy mẫu tóc ở đỉnh đầu để làm mẫu xét nghiệm, tóc ở đỉnh đầu sẽ đỡ đau và có gốc tóc sâu hơn các vị trí khác. Tất cả các mẫu tóc bạc hay tóc đen đều cho được kết quả xét nghiệm chính xác như nhau. Dùng nhíp hoặc tay để nhổ tóc.
  Nhổ lần lượt từ khoảng 7 – 10 sợi tóc, đặt gốc tóc lên giấy trắng, sạch để gốc tóc dính trên giấy, không chạm tay vào gốc tóc. Để tóc vào phong bì đã ghi sẵn thông tin.

  Bước 3: Bảo quản mẫu và làm đơn yêu cầu thực hiện xét nghiệm
  Cho toàn bộ số sợi tóc thu được của một người vào cùng một phong bì có điền sẵn thông tin, không để chung mẫu của nhiều người vào cùng một phong bì, không để lẫn mẫu vào phong bì có điền thông tin của người khác. Mẫu tóc thu được có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, không cần bảo quản trong phòng lạnh. Thời gian bảo quản mẫu tốt nhất là < 1 tháng.

  Bước 4: Gửi mẫu xét nghiệm

  Sau khi thu mẫu và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng kí thực hiện xét nghiệm ADN. Để tất cả các phong bì đựng mẫu cùng đơn đăng kí xét nghiệm vào phong bì chung và gửi về GENTIS theo địa chỉ:
  Công ty Cổ phần Dịch vụ và Phân tích di truyền (GENTIS)
  Địa chỉ:
  • GENTIS Hà Nội: Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội (Ngã 4 đường Thụy Khuê và Văn Cao)
  • GENTIS Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Số 7, đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP. HCM
  • Bên cạnh đó, GENTIS đã không ngừng xây dựng hệ thống điểm thu mẫu tại 14 tỉnh trong cả nước để hỗ trợ thu mẫu cho quý khách hàng để cuộc xét nghiệm được thực hiện thuận lợi nhất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.