1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Xét nghiệm ADN để làm gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 30 Tháng ba 2020.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  kiểm tra gien để làm gì? Liệu có phải kiểm tra gen chỉ sử dụng để xác định các mối quan hệ huyết thống hay không thì hãy cùng chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây nhé!

  xét nghiệm ADN là gì?
  [​IMG]
  gien là các phân tử mang thông tin di truyền được mã hóa.

  gien có tên gọi đầy đủ là deoxyribonucleic acid vốn được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể con người. ADN được truyền qua các thế hệ trong 1 gia đình và chứa đựng các thông tin di truyền quy định màu da, tóc,….ADN được thừa hưởng 1 nửa từ mẹ, 1 nửa từ bố. Trên thế giới này không có ai trùng gen với nhau. Do đó việc phân tích, kiểm tra gien sẽ giúp chúng ta chỉ ra được nhiều vấn đề chứ không chỉ riêng việc xác định huyết thống.
  xét nghiệm gen để làm gì?
  xét nghiệm gien nhằm các mục đích sau:
  Xác định các mối quan hệ huyết thống
  giám định ADN là biện pháp đơn giản nhất để xác định mối quan hệ giữa 2 đối tượng đang có mối nghi ngờ. Độ chính xác của kiểm tra này rất cao và lên đến 100% đối với trường hợp không có quan hệ huyết thống và 99% đối với trường hợp có quan hệ huyết thống.

  [​IMG]

  xét nghiệm gien có thể chỉ ra chính xác các mối quan hệ huyết thống cha – con, mẹ – con, anh – em cùng cha,...

  Đối với trường hợp cần xác định quan hệ huyết thống trước khi sinh các bạn có thể thực hiện phương pháp xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn. Đây là biện pháp có thể thực hiện sớm và chỉ sử dụng mẫu máu tĩnh mạch của người mẹ nên tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi cũng như mẹ bầu. Kiểm tra ADN trước sinh không xâm lấn với những ưu điểm tuyệt vời của mình đang dần thay thế các phương pháp trước đây như: chọc dò ối, sinh thiết gai nhau,…
  Tầm soát ung thư cổ tử cung
  Hiện nay kiểm tra HPV – gien có thể chỉ ra nhanh chóng sự hiện diện của virus HPV ngay trước khi chúng gây ra những tổn hại cho cơ thể. Theo FDA kiểm tra HPV – gen chính là biện pháp tầm soát ung thư cổ tử cung đầu tay mà bất kỳ phụ nữ nào cũng nên thực hiện, đặc biệt là những người ngoài 30.

  [​IMG]

  giám định ADN còn được ứng dụng để tầm soát ung thư, bảo vệ sức khỏe cho con người.
  giám định hài cốt
  giám định ty thể có thể giúp chúng ta nhanh chóng chỉ ra danh tính của 1 người. Đây cũng là biện pháp xác định danh tính hài cốt được tin tưởng nhất hiện nay. Nhờ phương pháp xét nghiệm gen kiểm tra hài cốt, hàng nghìn lượt liệt sĩ vô danh đã được xác định danh tính, trả lại tên tuổi.
  Làm thẻ ADN cá nhân
  Việc giám định gien là cần thiết để làm thẻ gen cá nhân – chứng minh thư sinh học của mỗi người. Nhờ thẻ ADN cá nhân việc xác định quan hệ huyết thống sẽ trở nên dễ dàng hơn, ngăn chặn việc khai quật nhầm mộ, giúp nhanh chóng tìm thấy danh tính trong một số trường hợp đặc biệt.

  Như vậy với câu hỏi: “kiểm tra ADN huyết thống để làm gì?” thì trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn những đáp án phổ biến nhất. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của xã hội cũng như khách hàng, kiểm tra ADN còn có thể ứng dụng trong nhiều mục đích khác.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.