1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi xetnghiem90, 26 Tháng ba 2021.

 1. xetnghiem90

  xetnghiem90 Member

  Cha mẹ chưa đăng kí kết hôn nhưng muốn làm giấy khai sinh cho con? Cha mẹ cần làm giấy tờ có tính pháp lý để chứng minh trẻ sơ sinh đó là con của mình? Nhận con, đổi con,… Đó là những câu hỏi được quan tâm hơn cả trong thủ tục xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh cho con. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về thủ tục xét nghiệm ADN hành chính.

  Trường hợp 1: Làm giấy khai sinh cho con khi cha mẹ cùng sinh sống nhưng chưa đăng kí kết hôn
  Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các cặp vợ chồng đã cùng sinh sống nhưng chưa làm thủ tục đăng kí kết hôn, bởi vậy khi làm giấy khai sinh cho con thì xét nghiệm ADN cha – con là yêu cầu bắt buộc làm cơ sở để ghi tên cha vào trong giấy khai sinh của con. Khi tiến hành xét nghiệm, người cha cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu và giấy chứng sinh của trẻ. Kết quả xét nghiệm này là cơ sở pháp lý để bổ sung tên cha vào trong giấy khai sinh của con hoặc đổi họ cho con theo họ của cha.
  Trường hợp 2: Trẻ bị mẹ bỏ lại – cha là người nuôi dưỡng
  Trong trường hợp người mẹ sinh con xong để con cho người cha nuôi dưỡng thì người cha cũng cần phải thực hiện xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con, cùng với giấy chứng sinh của bệnh viện và giấy tờ tùy thân của người cha, thì người cha cần có xác nhận của cơ quan Công an, chính quyền địa phương xác nhận trong quá trình hoàn thiện thủ tục làm giấy khai sinh cho con.

  [​IMG][​IMG]
  Trường hợp 3: Thêm tên cha hoặc đổi họ cho con khi con đã có giấy khai sinh
  Trẻ đã có giấy khai sinh được đặt theo họ của mẹ hoặc họ của người khác không phải cha, giấy khai sinh của trẻ chưa có tên của người cha, chỉ có tên của người mẹ thì việc xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con cũng là bắt buộc, làm cơ sở pháp lý để thêm tên người cha vào giấy khai sinh cho con hoặc đổi họ cho con theo họ của người cha.
  Trường hợp 4: Đổi tên người cha khi giấy khai sinh của trẻ đã có tên của người cha khác
  Giấy khai sinh của trẻ đã có tên của mẹ và tên của cha, nhưng tên của người cha được ghi trong giấy khai sinh không phải là người cha sinh học với đứa trẻ, người cha thật muốn đổi tên mình vào giấy khai sinh cũng cần làm xét nghiệm ADN để chứng minh mối quan hệ huyết thống, làm cơ sở làm lại giấy khai sinh cho con, đồng thời đổi họ cho người con thành họ của người cha.
  Trường hợp 5: Đổi tên mẹ vào giấy khai sinh của con khi đã có tên của người mẹ khác
  Trong trường hợp này, người mẹ cũng bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm ADN để làm cơ sở chứng minh đứa trẻ là con ruột của mình, đồng thời thay tên của người mẹ vào trong giấy khai sinh của con.
  Trường hợp 6: Người mẹ sinh con không có giấy tờ tùy thân, khi làm thủ tục khai sinh cho trẻ không có giấy chứng sinh
  Người mẹ không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào khi sinh con hoặc sau khi sinh không có giấy chứng sinh để thực hiện làm thủ tục khai sinh cho con cần làm xét nghiệm để chứng minh đứa trẻ chính là người con do mình sinh ra làm cơ sở khai sinh cho trẻ.

  [​IMG][​IMG]
  Trường hợp 7: Người cha có quốc tịch nước ngoài, người mẹ có quốc tịch Việt Nam, sinh con và làm giấy khai sinh tại Việt Nam
  Trường hợp cha là người ngoại quốc, kết hôn với phụ nữ Việt Nam và sinh con tại Việt Nam, để bảo lãnh con về nước cần làm giấy khai sinh cho con tại Việt Nam thì xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con cũng là những yêu cầu bắt buộc để chứng minh đó là người cha sinh học của đứa trẻ. Bên cạnh đó, khi làm giấy khai sinh người cha cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để làm thủ tục.

  Xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con là những yêu cầu bắt buộc theo quy định của nhà nước, những trường hợp muốn làm giấy khai sinh cho con cần được thực hiện tại những trung tâm xét nghiệm được ủy quyền và được nhà nước chấp nhận, kết quả xét nghiệm có tính pháp lý được các cơ quan nhà nước, tòa án, lãnh sứ quán chấp nhận.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.