Xu hướng Seo 2016 sẽ thế nào?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Loanloan, 29 Tháng tư 2016.

 1. Loanloan

  Loanloan Member

  Năm 2015 là một năm khá yên tính với các Seoer, nhưng năm 2016 sẽ có nhiều biến động lớn, điển hình là thuật toán Penguin 4.0 vào tháng 1/2016, báo động cho thấy xu hướng SEO đã thay đổi, đòi hỏi chúng ta phải cập nhật kiến thức để có thể lên top bền vững.

  Content vẫn là vua
  [​IMG]
  Cho dù thuật toán của google tung ra như thế nào đi nữa, thì mục tiêu cuối cùng là mang đến lợi ích cho người dùng, đó chính là những nội dung cần thiết, được tin tưởng mà người dùng đang tìm kiếm nó, vì vậy bạn hãy tập trung về chất lượng của bài viết, nội dung bạn càng ấn tượng, càng duy nhất và càng cần thiết thì bạn dễ dàng lên top hơn.
  Nếu như những năm trước kia, Google thường dựa trên meta Keyword và meta description để có thể tìm kiếm thì năm 2016, Google đã thay đổi và không còn đề cao đến những vấn đề đó nữa.

  Who is Queen?
  [​IMG]

  Nếu như những năm trước, Content is King, Backlink is Queen, thì trong năm 2016 xu hướng SEO đã thay đổi, Backlink đã không còn được Google đánh giá cao nữa.
  Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng, chúng vẫn còn rất quan trọng, chúng chính là những phiếu bầu của Website khách đến Website của bạn.
  Nếu như trong năm 2015 vừa rồi, việc mua bán Backlink vẫn được diễn ra , thì đầu năm 2016 Google đã upload thuật toán mới càn quét nhằm loại bỏ những Website spam Backlink đó.
  Vậy để tránh những đợt càng quét đó, các SEOer phải xây dựng cho mình hệ thống backlink thật chất lương, từ những trang thật uy tín và phỉ có một hệ thống site vệ tinh đủ mạnh, đặc biệt là tránh Spam link.

  SEO trên di động
  [​IMG]

  Chẳng có gì ngạc nhiên nếu như Google nhấn mạnh tầm quan trong này. Vì thiết bị di động đang lên ngôi hơn để phục vụ cho những mục đích của họ như mua sắm, xem tin tức, giải trí, học tập và nhiều hơn nữa.

  Và khi bạn tối ưu hóa Website cho các thiết bị di động thì chắc chắn rằng sẽ được Google ưu tiên xếp hạng.

  Mạng xã hội là không thể thiếu
  [​IMG]

  Mạng xã hội là nơi chia sẽ những vấn đề mà bạn thật sự quan tâm, chúng có thể tương tác với nhau, làm người dùng giao lưu với nhau và trở nên gắn kết hơn.

  Đây là một phần không thể thiếu của những chiến lược SEO, chúng giúp bạn truyền tải những thông tin trên trang của bạn một cách nhanh chóng và thu về một lượng lớn traffic.

  Local SEO sẽ lên ngôi
  [​IMG]

  Trong những năm trước, SEO local đã chứng minh được mức độ cần thiết của chúng và trong năm 2015 này sẽ chính thức lên ngôi.

  Mối quan hệ giữa SEO và tiếp thị kỹ thuật số
  [​IMG]

  Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như trong 2016, các SEOer không quan tâm đến tiếp thị kỹ thuật số, giữa SEO và tiếp thị kỹ thuật số có mối quan hệ hòa quyện với nhau, bổ sung cho nhau và cuối cùng là bạn sẽ hưởng lợi trực tiếp từ Google
  Trong đó xu hướng tiếp thị kỹ thuật số trong năm 2016 cần phải tập trung đến những vấn đề sau :


  • Nội dung tiếp thị
  • Tự động hóa
  • Blog
  • Công cụ truyền thông xã hội
  • Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM)
  • Video

  Xem thêm
   
 2. ngocmaitrang

  ngocmaitrang New Member

  Chuẩn ý ạ, mình thấy cứ viết bài có nội dung tốt là web nên, ngừng khong viết bài là lại tụt ý ạ
   
 3. lambanggia

  lambanggia New Member

  SEO là viết bài đi link, mua link nhiều thì TOP thôi bạn. Mình mua 5 web chất là đủ top rồi.
   
 4. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  xu hướng seo 2016 vẫn luôn hướng đến nội dung
   
 5. trinhsky9x

  trinhsky9x New Member

  Nội dung vẫn là VUA.. cố gắng nội dung thật tốt để hướng đến người dùng thì từ khóa hy vọng sẽ lên TOP nhanh thôi.
   
 6. Mình thấy năm 2015 là năm mà nhiều website dính sandox từ đó giúp các seoer có cái nhìn đúng về seo bền vững
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)