1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận xu hướng thi công và chế tác đắp tranh phù điêu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi doanmai2509, 28 Tháng chín 2020.

 1. doanmai2509

  doanmai2509 Member

  Thiết kế, thi công tranh phù điêu phong cảnh nghệ thuật ấn tượng
  Đắp tranh phù điêu trên tường là gì?

  Không mấy xa lạ gì nếu các bạn có nghe qua về các lăng tẩm của vua chúa ngoài Huế. Tất cả các chi tiết hoa văn cổ: Rồng, phượng, hoa lá,…uy nghi tráng lệ đến tượng Chùa chền nổi tiếng đều sử dụng chung một hình thức đắp tranh phù điêu này.

  [​IMG]
  Vậy bạn có thể hiểu rằng hình thức này đã nổi tiếng từ rất lâu trước khi nó được ứng dụng cho trang trí các biệt thự lộng lẫy ngày nay.
  6 Mẫu tranh đắp tường đẹp
  Tranh đắp tường là một trong những hình thức phổ biến trong đắp phù điêu và được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm của việc tranh đắp tường đẹp mang lại. Việc tranh đắp tường đẹp có thể thực hiện được trên tất cả các thể loại tác phẩm trong tạc tường như phù điêu,tường tròn,các chi tiết hoa văn trang trí hay thậm chí là những bức tường đài đều có thể tạo ra từ việc tranh đắp tường đẹp.Nói như vậy để có thể hiểu được tính phổ biến của hình thức đắp tranh phù điêu này và nhất là việc kết hợp giữa tạc tường với kiến trúc. Thiết kế, thi công tranh phù điêu phong cảnh nghệ thuật ấn tượng
  Nhược điểm của việc tranh đắp tường đẹp.
  [​IMG]
  Tranh phù điêu đắp tường đẹp luôn có những ưu điểm nhất định để bạn lựa chọn nhưng bên cạnh đó vẫn luôn tồn tại những nhược điểm của nó. Ở đây ta nói về độ sắc nét của sản phẩm tranh đắp tường đẹp so với những sản phẩm được tạo mẫu bằng đất sét không cao,nhưng vẫn ở mức chấp nhận được. So với những sản phẩm có kích thước nhỏ và đòi hỏi độ sắc nét cao thì không nên lựa chọn hình thức này nhưng cũng có rất nhiều trường phái tạc tường khác phù hợp với đường nét mà hình thức này tạo ra.
  [​IMG]
  Nhược điểm tiếp theo của việc tranh đắp tường đẹp mắc phải đó là điều chỉnh hay chỉnh sửa lại bố cục toàn diện của tác phẩm khi có sai sót là điều không hề dễ dàng và phải bỏ không ít công sức. Điều đó tùy thuộc vào tay nghề của tác giả, nhưng việc này có thể hạn chế và điều chỉnh ngay trong quá trình thi công vì nó thực hiện ở công trình nên việc giám sát thi công được tiến hành một cách dễ dàng. Thiết kế, thi công tranh phù điêu phong cảnh nghệ thuật ấn tượng
  [​IMG]
  Tranh phù điêu đắp tường đẹp là một hình thức trong tranh đắp tường đẹp, nó là một biến thể của tranh tường nhưng được thể hiện nổi lên trên bề và được phân lớp rõ ràng tạo ra cảm giác thực tế hơn. Với hình thức này những bức tranh phù điêu luôn được lựa chọn trong tạc tường trang trí ở những công trình kiến trúc khác nhau. đắp tranh phù điêu Tranh phù điêu được đắp bằng xi măng có độ bền cao, có hình thức nổi bật hơn so với những bức tranh tường thuộc thể loại khác.
  Lợi thế mà đắp tranh phù điêu trên tường mang lại
  Không thể phủ nhận về các lợi thế mà hình thức này mang lại cho bạn, khi bạn có ý tưởng muốn sử dụng Mỹ thuật điêu khắc để trang trí thì đây hòa toàn mang lại cho bạn các lợi thế tuyệt đối sau đây:

  [​IMG]
  • Tùy biến linh hoạt trên các vị trí khác nhau của kiến trúc
  • Giảm các chi phí phát sinh về chất liệu (rẻ), không vận chuyển (vì thi công tại công trình),…
  • Tốc độ thi công nhanh chóng trên một đơn vị mét vuông.
  • Đảm bảo độ sắc nét, độ bền cao cho các sản phẩm đắp tranh phù điêu trực tiếp bằng xi măng.
  • Màu sắc tươi sáng,đắp tranh phù điêu dễ dàng thay đổi khi có nhu cầu. Thiết kế, thi công tranh phù điêu phong cảnh nghệ thuật ấn tượng
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.