1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lank98, 15 Tháng bảy 2021.

 1. lank98

  lank98 Member

  Tranh thuận buồm xuôi gió là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng sử dụng để tặng bạn bè hay người thân trong các dịp đặc biệt như tân gia, khai trương,… Tranh thuận buồm xuôi gió được xem là một loại tranh phong thuỷ mang lại may mắn, thuận lợi.

  Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió
  Để hiểu được ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió, chúng ta cần tìm hiểu xem thành ngữ thuận buồm xuôi gió là gì. Đây là thành ngữ được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là trong giới làm ăn, buôn bán. Thuận buồm xuôi gió chỉ sự làm ăn thuận lợi và suôn sẻ, mọi việc sẽ nhanh chóng đạt được thành công, dễ dàng lướt qua mọi khó khăn như thuyền buồm gặp gió.

  Hãy cùng giải nghĩa của từng từ ghép lại câu thành ngữ này nhé:

  • Thuận – Xuôi: có ý nghĩa chỉ về cùng một hướng, một phía, không trái ngược nhau, cứ theo đó mà tiến lên, không gặp trắc trở
  • Buồm – Gió: đây là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, thuyền buồm muốn di chuyển thì cần tới gió, gió thổi xuôi chiều thì thuyền sẽ đi nhanh, an toàn và sớm đến đích hơn
  Tóm lại câu thành ngữ thuận buồm xuôi gió nghĩa là chúng ta sẽ gặp được những sự may mắn, thuận lợi, giúp ta đạt được những mục tiêu trong cuộc sống cũng như là công việc.

  [​IMG]
  Tranh thuận buồm xuôi gió treo văn phòng
  Như vậy tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa ẩn dụ trong việc làm ăn, buôn bán, kinh doanh,… hay mọi sự khác đều gặp được thuận lợi, suôn sẻ, trở nên phát triển và đạt được thành công.

  Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào ?
  Tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh mô tả con thuyền đi trên mặt nước dễ dàng, thuận lợi. Vì vậy bức tranh này thuộc hành Thuỷ. Theo ngũ hành tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc. Chính vì thế bức tranh rất hợp với những người mang hai mệnh này. Tuy nhiên cần phải xem xét nhiều yếu tố khác như cung, can, hành,… để có thể treo bức tranh phong thuỷ này một cách phù hợp nhất.

  Tranh thuận buồm xuôi gió:

  • Hợp nhất: tuổi Dần, Mão (hành Mộc)
  • Tương hợp: tuổi Tý, Hợi (hành Thuỷ)
  • Ít hợp: tuổi Dậu, Thân (hành Kim)
  Cụ thể các năm như sau:

  • Mệnh Mộc các tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi: 1950, 1951, 1959, 1972
  • Mệnh Thuỷ các tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi: 1936, 1974, 1975, 1983
  • Mệnh Kim các tuổi Dậu, Thân: 1932, 1933, 1992, 1993
  [​IMG]
  Tranh thuận buồm xuôi gió
  Cách sử dụng tranh thuận buồm xuôi gió
  Theo tính chất công việc
  Tranh thuận buồm xuôi có ý nghĩa phong thuỷ rất lớn về nhiều mặt, tuỳ theo người sử dụng. Nếu người dùng được tặng trong dịp khai trương hoặc nhà mới thì bức tranh sẽ mang ý nghĩa khác nhau, nhưng đều mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong mọi việc.

  • Trong kinh doanh, buôn bán: bức tranh có ý nghĩa giúp gia chủ luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong mọi vấn đề, hợp đồng kinh doanh. Không gặp các bất lợi, xui xẻo
  • Trong dịp tân gia nhà mới: mong muốn con thuyền chở đầy may mắn, tài lộc, xuôi theo chiều gió vào nhà gia chủ, giúp gia chủ luôn gặp vận tốt về tiền tài
  • Đối với những người đi làm ăn xa: bức tranh mang ý nghĩa người đi đường luôn gặp may mắn, bình an, có quý nhân phù trợ, mọi khó khăn, trắc trở đều sẽ qua đi, mọi việc sẽ hưng thịnh, phát đạt
  • Đối với những người làm việc trong cơ quan nhà nước: sẽ có thêm nhiều sự giúp đỡ, gặp được những đồng nghiệp tốt, con đường quan lộ, lên chức sẽ hanh thông, tốt đẹp.
  Hướng treo tranh
  Tranh thuận buồm xuôi gió mang yếu tố chủ đạo là nước. Vì vậy bức tranh này thuộc hành Thuỷ trong ngũ hành. Vì vậy khi treo tranh, bạn nên treo ở các hướng thuộc hành Thuỷ và Mộc, tránh hướng thuộc hành Hoả. Bạn có thể tham khảo các hướng như sau:

  • Hướng Bắc: đây là hướng thuộc cung quan lộc, treo tranh hướng này sẽ rất phù hợp với những người muốn thăng tiến trong công việc
  • Hướng Đông Nam: phù hợp với những người mệnh Mộc, tài lộc sẽ vô cùng dồi dào
  • Hướng Đông Bắc: sẽ giúp trí óc được khai thông, tăng khả năng sáng tạo
  • Hướng Đông: hướng này có ý nghĩa điều hoà nguồn năng lượng giữa các cung mệnh
  • Hướng Tây và Tây Bắc: treo tranh hướng này sẽ mang lại nhiều tiền bạc và của cải cho chủ nhà
  Ngoài ra bạn không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Nam. Vì đây là hướng thuộc hành Hoả, xung khắc với Thuỷ, sẽ tạo ra những điều bất lợi trong cuộc sống và công việc của gia đình.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.