1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Y tá – Ngành học đang có nhu cầu tuyển dụng cao

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi nguyentrungtien1, 7 Tháng tư 2017.

 1. Y tá là cánh tay phải không thể thiếu trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Tại Việt Nam, Y tá được coi là ngành học thu hút tuyển dụng cao trong tương lai.

  Nghề Y tá là gì?

  Y tá là ngành chuyên nghiệp trong hệ thống Y tế, có trách nhiệm phối hợp cùng các chuyên viên y tế khác để chăm sóc, điều trị, đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh, từ cấp cứu đến phục hồi, từ tư gia đến bệnh viện và trong nhiều lãnh vực y tế khác nhau.

  [​IMG]
  Y tá – Ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai

  Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, do đó yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế càng trở nên cấp bách. Tại các vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, nhu cầu mở rộng phạm vi, quy mô bệnh viện, cơ sở y tế đòi hỏi cần có đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao để đáp ứng đầy đủ công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân.

  Tiềm năng của ngành Y tá

  Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Hà Nội, hầu hết y tá bắt đầu công việc bằng nhân viên y tế sau đó họ thăng tiến lên những vị trí cao hơn nhờ kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Quá trình làm việc trang bị cho y tá những kiến thức và kỹ năng để trở thành cánh tay phải không thể thiếu bên cạnh bác sĩ để thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: chăm sóc bệnh mãn tính, bệnh cấp tính, điều trị phục hồi cho người bệnh, chăm sóc tại gia…

  Ngoài làm việc tại các cơ sở y tế, Y tá có thể làm việc trong lĩnh vực thương mại và chăm sóc sức khỏe, với kiến thức và kỹ năng cơ bản về ngành, y tá có lên kế hoạch hoạch định và phát triển, tư vấn, marketing cho nhà tuyển dụng bao gồm bệnh viện, nhà sản xuất dược, công ty bảo hiểm và tổ chức chăm sóc sức khỏe.

  Nhiều y tá sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y có thể tiếp tục học liên thông bác sĩ để làm giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng hoặc thực hiện nghiên cứu.

  Tại nhiều nước phát triển, y tá thuộc danh sách những nghề có mức thu nhập cao (tối thiểu 31.000 USD/năm) Ở Việt Nam, cơ hội việc làm và thu nhập của Y tá cũng không hề nhỏ.

  [​IMG]

  Công việc của một y tá tại Bệnh viện
  • Chăm sóc người bệnh, tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho gia đình bệnh nhân. Hướng dẫn bệnh nhân và người nhà cách dưỡng bệnh và chăm sóc vết thương hiệu quả nhất.
  • Lưu giữ hồ sơ bệnh án, hỗ trợ thực hiện kiểm tra chẩn đoán, vận hành máy móc y khoa, giám sát việc điều trị và thuốc men của người bệnh.
  • Ghi chép và cập nhật thay đổi bệnh lý, tình trạng người bệnh, thực hiện xét nghiệm, thử nghiệm, sử dụng máy móc công cụ y tế.
  • Y tá cộng đồng cung cấp kiến thức cho cộng đồng về dấu hiệu, triệu chứng mắc bệnh và nơi họ có thể được giúp đỡ. Ư
  • Một y tá có thể chuyên về một chuyên môn hay thực hiện nhiều chuyên môn trong việc quá trình chăm sóc bệnh nhân. 3 loại chuyên môn chính theo điều kiện làm việc và phương pháp điều trị bao gồm: bệnh nhẹ, bệnh về từng bộ phận hay cả cơ thể, hoặc là dân số.
  Một số địa chỉ đào tạo Y Dược trong cả nước
  Do là ngành học đòi hỏi tính chuyên môn cao, do đó thời gian học ngành Y kéo dài hơn những ngành học khác (kéo dài tới 06 năm) cùng số điểm đầu vào rất cao. Một số địa chỉ đào tạo trình độ Đại học trong cả nước tiêu biểu như:
  • Trường Đại học Y Hà Nội
  • Trường Đại học Răng – Hàm – Mặt
  • Học viện Quân y
  • Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Y Thái Bình….
  Trung cấp là lựa chọn phù hợp với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình nhờ các ưu điểm như: Thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm, xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả học bạ THPT, rút ngắn thời gian từ lý thuyết đến thực hành…Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y sĩ đa khoa chất lượng trong cả nước với nhiều hình thức học đào tạo phù hợp với nhiều khối tượng khác nhau như: Trung cấp Y sĩ đa khoa quy, chuyển đổi Trung cấp Y, Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

  Thí sinh đăng ký học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

  Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.